ติดจรวดให้ธุรกิจ กับ 5 ขั้นตอนแสนง่าย ผู้ประกอบการรายไหนก็ทำได้

ติดจรวดให้ธุรกิจ ไม่ใช่เรื่องยากหรอกครับ จริง ๆ แล้วใครก็ทำได้ เพราะเป็นเพียงแค่การปรับพฤติกรรมนิดหน่อยเท่านั้นเอง

คนที่รู้ถึงวิธีการ เค้าก็สามารถฉายแสงออกมาท่ามกลางคนหมู่มากได้ การติดจรวดให้ธุรกิจ จึงเป็นเรื่องที่ควรจะรู้ไว้ ซึ่งถ้าใครสงสัยว่าเป็นยังไง ทำยังไง ลองอ่าน 5 ข้อนี้ดู

1. ทำให้การช่วยคุณเป็นเรื่องง่าย
เวลาธุรกิจติดปัญหาคนนอกย่อมไม่ค่อยรู้หรอกครับว่าเราต้องการความช่วยเหลือมากน้อยแค่ไหน เค้าจะทราบเรื่องของธุรกิจเราดีเท่าตัวเราได้ยังไง เราต่างหากที่เป็นคนต้องการความช่วยเหลือ เราต้องทำให้เค้ากล้าแสดงออก กล้าให้ความช่วยเหลือ กล้าเสนอความคิดอะไรก็ตาม ทั้งกับลูกน้องในสังกัด กับเพื่อนร่วมงาน กับคนรอบข้าง ถ้าเราเล่าให้เค้าเข้าใจถึงปัญหา เราก็ต้องทำให้เค้ากล้าออกความคิดเห็น ทำให้เค้าสบายใจที่จะบอกเราด้วย

2. ส่งจดหมายขอบคุณทุกคน
หากมีคนเสียสละเวลาโทร.มาให้คำปรึกษาเรา ช่วยแนะนำเรา ร่วมพัฒนาธุรกิจไปกับเรา ถึงแม้จะเป็นคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับเราและเค้า แต่เราก็ควรส่งจดหมายขอบคุณไปหาเค้าด้วย เพื่อให้การช่วยเหลือกันในครั้งนั้นเป็นเรื่องใหญ่ และการส่งจดหมายไปหาเค้าจะทำให้ความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่เป็นไปได้ด้วยดีต่อไปอีกด้วย

3. เริ่มตั้งแต่คุณยังไม่พร้อม
หากเรายังมัวลังเลว่าจะเริ่มตอนนี้เลยดีหรือเปล่า หรือรอให้อะไรทุกอย่างเสร็จทั้งหมด ธุรกิจก็คงไม่ได้เกิดขึ้นมาจริง ๆ สักที เพราะการทำธุรกิจมีอุปสรรคในตัวเองอยู่แล้ว ทุกวันที่เราทำจะมีเรื่องอะไรใหม่ ๆ ให้เข้ามาท้าทายอยู่เสมอ การติดจรวดให้ธุรกิจนั้นจริง ๆ แล้วอาจจะแค่หมายความว่า เริ่มต้นทำตั้งแต่ตอนที่เพิ่งคิดไอเดียและวางแผนเสร็จก็ได้ เพราะจะทำให้เราไม่มีคู่แข่งในตลาดเลยด้วย

4. มั่นคงในเส้นทางเดิน
อย่างที่ผมบอกอยู่เสมอว่า การทำธุรกิจย่อมมีอุปสรรคเกิดขึ้นมาตลอดเวลา ดังนั้นอยู่ที่ตัวเราเองมากกว่าว่า เราจะมั่นคงในเส้นทางที่เลือกได้มากน้อยแค่ไหน บางคนเจออุปสรรคทีก็เป๋ที เปลี่ยนเส้นทาง เปลี่ยนความคิด เปลี่ยนอุดมคติใหม่ทั้งหมด จนธุรกิจไม่เหลือร่องรอยเดิม ไม่ใช่เรื่องของการปรับตัว แต่เป็นเรื่องของการหนีปัญหามากกว่า แต่หากอยากจะติดจรวดให้ธุรกิจ จริง ๆ การมั่นคงในเส้นทางที่เลือกเดินตอนแรก ย่อมพาเราให้ไปถึงในจุดหมายได้ใกล้กว่าการว่อกแว่กแน่นอน

5. ขอความช่วยเหลือหากจนหนทาง
ไม่มีใครทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จขึ้นมาได้ด้วยตัวเองเพียงคนเดียวล้วน ๆ เราต้องมีคนมาคอยค้ำจุน ให้กำลังใจ และช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา เพราะต่อให้เก่งแค่ไหนเราก็ทำเองไม่ได้ ห้ามลืมความจริงในข้อนี้เด็ดขาด เพราะถ้าเราเข้าใจจริง ๆ จะรู้ว่าเราควรจะขอความช่วยเหลือจากใคร ตอนไหน และเมื่อนั้นแหละที่ห้ามลังเลที่จะขอความช่วยเหลือจากพวกเค้าเด็ดขาด

ไม่ยากใช่มั้ยครับ ถ้าเราจะทำธุรกิจให้ยิ่งใหญ่ เติบโตได้อย่างว่องไว ติดจรวดให้ธุรกิจของเรา สิ่งเหล่านี้คือพื้นฐานที่เราต้องรู้และเข้าใจ แล้วธุรกิจของเราจะเติบโตได้อย่างรวดเร็วกว่าที่เคย

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

business-tips_%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b8%88%e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%94%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%98%e0%b8%b8%e0%b8%a3%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%88-%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a-5-%e0%b8%82

แสดงความคิดเห็น