See You Again :Wiz Khalifa Ft. Charlie Puth

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้ยินเพลงที่มีความหมายลึกซึ้งเกี่ยวกับเพื่อน ที่เราคงไม่มีโอกาสเจอกันได้อีกแล้ว

เนื่องจากเขาได้จากเราไปตลอดกาล วันนี้เลยอยากแนะนำเพลงเพราะที่เราคงคุ้นเคยผ่านหูกันดีอย่าง See you again ของ Wiz Khalifa Ft.Charlie Puth จากภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง Fast and Furious  7 มาให้ทุกคนได้ลองฟังกัน

เสียงร้องในเพลง See you again นั้นเราคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะเจ้าของเสียงร้องคือ Charlie Puth ที่มีผลงานเพลงฮิตอย่าง One call away ที่เราเคยได้มีโอกาสแนะนำกันไปแล้ว ส่วนเพลง See you again นั้น Charlie Puth ได้ร่วมงานกับแรพเปอร์อย่าง  Wiz Khalifa โดยเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์แอคชั่นภาคต่อที่ได้รับความนิยม Fast and Furious  7 ซึ่งเพลงนี้มีความพิเศษเป็นอย่างมาก เพราะเขียนขึ้นมาเพื่อแสดงความระลึกถึงการจากไปของ Paul Walker นักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งได้จากพวกเราไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ เนื้อเพลงนี้พูดถึงความสัมพันธ์ของเพื่อนรักที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นเหมือนครอบครัวที่ผูกพันกันมานาน ร่วมทุกข์และสุข มีความทรงจำที่ดีต่อกันมากมาย มีสิ่งที่ได้แบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกันจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำในช่วงชีวิตของพวกเขา

ซึ่งก็ตรงกับความผูกพันที่เหล่านักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้มีให้แก่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Vin Diesel ซึ่งเขารู้สึกเสียใจกับการจากไปของ Paul เพื่อนนักแสดงที่ผูกพันกันมาเป็นเวลานานเนื่องจากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อเนื่องมานานหลายปี ซึ่งเพลงนี้ใช้ประกอบในฉากจบของ Fast and Furious 7 เชื่อว่าหลายคนที่ได้ดูและทราบข่าวการจากไปของ Paul นั้นต้องรู้สึกเศร้าใจไปกับบทเพลงนี้อย่างแน่นอน

It’s been a long day without you, my friend and I’ll tell you all about it when I see you again
We’ve come a long way from where we began Oh, I’ll tell you all about it  when I see you again.

แต่ละวันที่ไม่มีเธออยู่ช่างผ่านไปด้วยความยากเย็น มีเรื่องราวต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายที่อยากจะเล่าให้เธอฟัง แต่หวังว่าสักวันหนึ่งเมื่อเราได้พบกัน ฉันจะเล่าทุกสิ่งให้เธอฟังอย่างแน่นอน

Damn, who knew? all the planes we flew good things we’ve been through that I’ll be standing right here
talking to you ‘Bout another path I know we loved to hit the road and laugh but something told me that
it wouldn’t last had to switch up look at things  different, see the bigger picture those were the days
hard work forever pays  now I see you in a better place

สิ่งดี ๆ ต่าง ๆ ที่เราได้ผ่านร่วมกันมา ทั้งความสุขสนุกสนานที่เราได้ร่วมหัวเราะไปด้วยกัน ฉันเชื่อว่ามีโอกาสอีกครั้งที่จะได้คุยให้เธอฟัง เมื่อเราได้พบกันอีกครั้ง ฉันจะรอจนถึงวันนั้น
เป็นอีกหนึ่งเพลงที่จะยังคงอยู่ในความทรงจำของพวกเราที่มีต่อ Paul Walker …

แสดงความคิดเห็น