MARVELSTONE ย้าย สนง.ใหญ่ฮ่องกงสู่สิงคโปร์

สิงคโปร์ยิ้มร่า อ้าแขนรับ MARVELSTONE ธุรกิจด้านการลงทุนจากฮ่องกง ย้ายมาสู่สิงคโปร์ เสริมศักยภาพการลงทุน การเงิน และเศรษฐกิจให้แข็งแกร่ง

แหล่งข่าวด้านการลงทุนสิงคโปร์ เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัท MARVELSTONE ที่ย้ายสำนักงานใหญ่งานฮ่องกงมาสู่สิงคโปร์นั้น  เป็นธุรกิจด้านการลงทุนและพัฒนาธุรกิจที่มีโอกาสเติบโต ลงทุนด้านเทคโนโลยี ทรัพย์สิน โครงสร้างพื้นฐาน พลังงาน และมีเดีย ก่อตั้งเมื่อ 12 ปีที่แล้วโดย Joe Cho ชาวเกาหลีใต้ที่เกาหลีใต้

ทางด้าน Cho ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร MARVELSTONE เปิดเผยว่า “เมื่อ 12 ปีที่แล้วผมมาที่สิงคโปร์  รู้สึกชื่นชอบสิงคโปร์ทันทีเลยนะครับ ตอนมาใหม่ ๆ ก็ได้พบกับ Gina ต่อมาเราทั้งคู่ก็จูงมือเข้าพิธีแต่งงานกัน แล้วช่วยกันสร้างธุรกิจนี้ด้วยกัน”

ปัจจุบัน Cho อายุ 38 ปี ประธานกรรมการบริหารของ Marvelstone Group ได้เข้าร่วมธุรกิจ Startup ชาวอิสราเอล ด้วย โดยเขาเปิดเผยว่า “พวกเขา (Startup ชาวอิสราเอล) คิดว่าผมเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ดี ก็เลยได้มีส่วนร่วมในโครงการนี้นาน 3 เดือน”

ขณะนี้ MARVELSTONE ย้ายจากฮ่องกงมาตั้งสำนักงานใหญ่ที่สิงคโปร์เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น ซึ่งเป็นธุรกิจที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจ Startup ที่ไม่แสวงหาผลกำไรอย่าง Lattice80 ถือเป็นศูนย์กลาง Fintech ตั้งอยู่ที่ถนน 80 Robinson Road

นอกจากนี้ Cho ยังได้รับเกียรติถูกเชิญไปพูดบนเวที TED talk ด้วย ซึ่งเป็นเวทีทอร์คสำหรับแสดงไอเดียที่มีเหล่า Speaker จากทั่วโลกต่างเคยได้รับเชิญให้ขึ้นมาพูดหลายคนแล้ว เช่น Warren Buffett นักลงทุนเบอร์หนึ่งของโลก, Bill Gates อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นต้น รวมถึง Startup ด้วย

Cho ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมถึงอดีตของตนอีกว่า “ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน ผมเห็นว่าการซื้อขายหุ้นนี่น่าสนใจมาก ถ้าได้ทำธุรกิจนี้ด้วยก็จะมีความสุขมากแน่ ๆ ผมก็เลยปรึกษากับ Gina แฟนของผมซึ่งเธอเป็นนักวิเคราะห์การเงินธนาคาร เรามีความคิดคล้าย ๆ กัน จากนั้นเราก็มีส่วนร่วมใน Leonie Hill Capital เมื่อปี ค.ศ.2007 ด้วย”

Gina แฟนของ Cho จบการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และการเงิน มีความสามารถพิเศษเขียนโปรแกรมได้ตั้งแต่วัย 5 ขวบ และสามารถหารายได้เองด้วยการเขียนโปรแกรมขายตั้งแต่สมัยยังเรียนอยู่ที่ Handong Global University เลยทีเดียว

ส่วน MARVELSTONE ที่ได้ย้ายสำนักงานใหญ่มาเปิดที่สิงคโปร์แล้วนั้น จึงเป็นที่จับตาของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน การเงินการธนาคาร นักวิเคราะห์ แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะ MARVELSTONE จะเป็นฟันเฟืองหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของสิงคโปร์

แสดงความคิดเห็น