Doctor Strange

คอหนัง Super Hero คงจะไม่พลาด “Doctor Strange” Super Hero ตัวใหม่จากค่าย Marvel ที่ได้ถือกำเนิดขึ้น

โดยมี Benedict Cumberbatch จากภาพยนตร์เรื่อง 12 Years a Slave และ The Imitation Game มารับบทแสดงนำเป็น Doctor Strange ศัลยแพทย์ฝีมือดีที่กลายมาเป็นจอมเวทย์แบบไม่เคยคาดคิดมาก่อน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานเรื่องที่ 14 ของค่าย Marvel ซึ่งกำกับโดย Scott Derrickson เจ้าของผลงานการกำกับภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น The Exorcism of Emily Rose , The Day The Earth Stood Still และ Sinister ซึ่งเรื่องนี้ Scott Derrickson ได้เป็นผู้เปิดโลกเวทย์มนต์ให้กับ Marvel แน่นอนว่า Doctor Strange คงจะได้ออกมาปรากฏกายให้เหล่าคอหนัง Super Hero ได้ดูกันเป็นระยะ ๆ

โดยในภาคนี้เรียกได้ว่าเป็นภาคเปิดตัว ซึ่งก็จะเน้นไปที่ความเป็นมาของ Doctor Strange ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นก็เริ่มปูพื้นตั้งแต่ Stephen Strange ศัลยแพทย์ประสาทมือหนึ่ง ผู้เชื่อมั่นในตัวเอง ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้มือของเขาไม่สามารถทำการผ่าตัดได้เหมือนเดิม เขาจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะรักษามือของเขาให้หาย เมื่อศาสตร์ตะวันตกไม่สามารถทำได้ เขาจึงเดินทางไปเนปาลเพื่อไปรักษาด้วยศาสตร์ตะวันออก และที่นี่ทำให้เขาได้พบกับ Ancient One (รับบทโดย Tilda Swinton) จอมเวทย์ผู้ที่ทำให้ Doctor Strange ได้รู้จักพลังอำนาจของเวทย์มนต์ ซึ่งทำให้ Doctor Strange สนใจและขอให้ Ancient One สอนเวทย์มนต์ให้ ซึ่งในตอนแรก Ancient One ไม่ยอมสอนให้ เพราะเห็นว่า Doctor Strange เหมือนกับ Kaecilius (รับบทโดย Mads Mikkelsen) ลูกศิษย์อีกคนหนึ่งของตนที่ถูกเวทย์ด้านมืดครอบงำ และได้ขโมยหน้ากระดาษในคัมภีร์ของ Ancient One ไป เพื่อเรียกเจ้าแห่งมิติมืด ดอร์มามมู ออกมา ซึ่งเป็นมิติที่ไม่มีเวลาและทุกสิ่งเป็นอมตะ

จากการศึกษาทำให้ Doctor Strange พบว่าโลกของเราได้รับการปกป้องจากมิติอื่น โดยผ่าน 3 อาศรมที่อยู่ในนิวยอร์ก ลอนดอน และฮ่องกง ซึ่งหน้าที่ของจอมเวทย์คือปกป้องอาศรมทั้ง 3 ซึ่งพวก ดอร์มามมู และ Kaecilius กำลังมุ่งหน้าไปทำลายอาศรมทั้ง 3  Doctor Strange และพวกจึงต้องตามมาปกป้อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ Super Hero สายแฟนตาซี มากกว่า เพราะเน้นที่การร่ายเวทย์ สู้กันแบบใช้สมองมากกว่าบู๊ Action ซึ่งก็เน้นไปที่ CG แบบล้ำ ๆ มากกว่าฉากฟัดกันนัวเนีย ส่วน Plot เรื่องก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมาก ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ดูเข้าใจง่าย ถึงแม้ Tone ของเรื่องจะออกแนวจริงจัง ไม่ค่อยมีสีสันหรืออารมณ์ขันเท่าไร แต่ถ้าไม่คิดอะไรมาก ภาพยนตร์ Super Hero ก็คือ ผู้พิทักษ์โลก ก็ตรงตาม Concept เป๊ะ

ส่วนดารานำแสดงมีฝีมืออย่าง Benedict Cumberbatch ที่เคยได้รับรางวัลและเสนอชื่อเข้ารับรางวัลมากมาย คงไม่ต้องสงสัยในการแสดง รวมทั้ง Tilda Swinton ก็คงไม่ต้องกังขา เอาเป็นว่า ว่าง ๆ ก็หามาดูกันนะคะ จะได้ไม่ตกเทรนด์

แสดงความคิดเห็น