Mr.Pup’puffs กะหรี่ปั๊บทำมือ ไส้ปัง! ขายปั๊บ คืนทุนปุ๊บ

Mr.Pup’puffs กะหรี่ปั๊บทำมือ โดดเด่นที่ไส้ มีให้เลือกถึง 8 ชนิด และสูตรชาร์โคลดีต่อสุขภาพ ยอดขายถล่มทลายเกินพันชิ้นต่อวัน ขายครั้งแรกคืนทุนทันที รายได้ต่อเดือนกว่า 300,000 บาท

Mr.Pup’puffs บริหารงานโดย คุณศุภชัย จันทร์ฉายทอง เถ้าแก่น้อย อายุแค่ 21 ปี นักธุรกิจเจนฯ ใหม่ ที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดในการบริหารธุรกิจกะหรี่ปั๊บทำมือ โดยเล่าถึงจุดเริ่มต้นของการทำงานให้ฟังว่า เริ่มต้นจากการอยากลองทำธุรกิจ ต้องการเป็นเจ้าของกิจการ ประกอบกับที่บ้านเคยทำขนมกะหรี่ปั๊บมาก่อน แต่ไม่มีแบรนด์ เป็นกะหรี่ปั๊บธรรมดาทั่วไป ก็เลยตัดสินใจนำตรงนี้มาทำ และด้วยความที่เป็นคนรุ่นใหม่ จึงอยากใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปเพื่อให้น่าสนใจ เลยกลายเป็นกะหรี่ปั๊บชาร์โคล สร้างแบรนด์ Mr.Pup’puffs ขึ้นมา

คุณศุภชัย เริ่มต้นด้วยความมั่นใจ ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป มีเงินทุนจำนวนหนึ่งที่เป็นเงินเก็บ ซึ่งการลงทุนช่วงแรกประมาณ 50,000 บาท เป็นค่าแพ็กเกจที่ทำการออกแบบเอง รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็น จากนั้นก็เป็นการลงทุนที่พัฒนาไปเรื่อย ๆ สร้างห้องทำขนม และซื้อเครื่องมือต่าง ๆ เพิ่มเติม โดยรวมแล้วใช้เงินลงทุนอยู่ที่ประมาณ 200,000 บาท

“เริ่มขายมาประมาณ 5 เดือน ได้รับการตอบรับดีมาก โดยครั้งแรกที่วางขายนั้นไปขายที่ห้างซีคอนสแควร์ เป็นงานอีเวนต์ 10 วัน ขายได้วันละ 20,000 บาท ซึ่งสามารถได้ทุนคืนตั้งแต่งานแรกที่ออกวางขาย ซึ่งปัจจุบันรายได้จากการขายต่อเดือนอยู่ที่ประมาณ 300,000 – 400,000 บาท

ปัจจัยที่ทำให้ได้กำไรเยอะนั้นอยู่ที่จำนวนการขาย ซึ่งในการออกงานแต่ละครั้งนั้นสามารถขายหมดในทุกงานอีเวนต์ที่ไปออก โดยขายอยู่ที่จำนวน 1,500-2,000 ชิ้นต่อ 1 วัน ของงาน” คุณศุภชัยกล่าว

จุดเด่นของ Mr.Pup’puffs คือความอร่อย กินได้ทุกเพศทุกวัย มีไส้ทั้งหมด 8 ไส้ ทุกไส้จะเน้นหวานน้อย มีเคล็ดลับการทอดที่ไม่อมน้ำมัน ไส้ที่เป็นที่นิยมที่สุดคือไส้ไก่ แตกต่างจากของที่อื่น หากได้ลองกินแล้วจะติดใจแทบทุกคน นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจจิงที่สวยงาม ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 20 บาท แบบแป้งปกติธรรมดา และสูตรชาร์โคล 24 บาท  เป็นอีกหนึ่งตัวที่ขายดีและเป็นจุดเด่นของ Mr.Pup’puffs  ซึ่งกะหรี่ปั๊บสูตรชาร์โคล เป็นกะหรี่ปั๊บผสมถ่านไม้ไผ่ที่ผ่านการอบด้วยอุณหภูมิ 1,000 องศาฯ ทำให้สามารถแปรรูปเป็นส่วนผสมในอาหารได้ ดีต่อสุขภาพ ช่วยขับของเสียในร่างกาย ดูดซับสารพิษ กระตุ้นระบบเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ

แม้ Mr.Pup’puffs  จะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่ก็ต้องพบเจออุปสรรคบ้างเช่นกัน คุณศุภชัยเล่าว่าปัญหาที่เจอจะเป็นเรื่องของอากาศ หากร้อนจัดจะทำให้กะหรี่ปั๊บเสีย และก่อนหน้านี้ในการขายได้ทำการทอดแล้วขายเลยทันที แต่เกิดปัญหากะหรี่ปั๊บร้อน ไม่สามารถห่อได้ จนบางครั้งลูกค้าต้องรอนาน จึงแก้ปัญหาด้วยการทอดให้เสร็จเรียบร้อยบรรจุห่อแล้วนำมาวางจำหน่ายในคราวเดียว

สำหรับในเรื่องของคู่แข่งนั้น คุณศุภชัยมองว่าสินค้ามีความแตกต่างที่น่าสนใจ โดยเป็นกะหรี่ปั๊บชาร์โคลเจ้าแรกที่ทำขึ้นมา มั่นใจว่าไม่มีเจ้าไหนทำมาก่อน ทำการตลาดด้วยชาร์โคล ลูกค้าไม่เคยเห็น ไม่เคยกิน เป็นจุดเด่นทางการตลาดที่น่าสนใจ

ปัจจุบันคุณศุภชัยทำการขายอยู่ที่งานอีเวนต์ต่าง ๆ พยายามกระจายขายออกไปให้ได้มากที่สุด เวลามีงานที่ไหนก็จะไปออกบูธ และจากการตอบรับที่ดี ทำให้ตอนนี้เปิดรับออร์เดอร์โดยการให้ลูกค้าสามารถมารับที่บ้านได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทาง www.facebook.com/puppuffs อีกด้วย มีบริการ GrabBike Delivery เมื่อลูกค้าออร์เดอร์มาก็โอนเงินแค่ค่าของ ส่วนค่าบริการส่งลูกค้าสามารถชำระได้เองที่ปลายทาง เป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วจริง ๆ

ในอนาคตคุณศุภชัยบอกเองเลยว่า อาจมีหน้าร้านเข้ามาด้วยเช่นกัน รวมทั้งยังมองถึงรูปแบบแฟรนไชส์ และตอนนี้กำลังวางแผนทำไส้ใหม่ ๆ ออกมาเพิ่มด้วย ซึ่งในอีกไม่นานนี้จะมีการพัฒนาและเพิ่มความหลากหลายเข้ามาเสริมอีกแน่นอน

สุดท้ายนี้คุณศุภชัยได้ฝากข้อคิดในการทำงานกับเพื่อน ๆ ที่อยากจะเริ่มธุรกิจไว้ด้วยว่า ต้องมีความอดทน มุ่งมั่น ไม่วอกแวกกับสิ่งยั่วยุรอบตัว

“ด้วยที่เราเป็นวัยรุ่น อายุยังน้อย หากไปสนใจกับสิ่งพวกนั้นก็อาจทำให้เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ พยายามมีสมาธิกับการทำงานให้มาก เอาเวลามาทุ่มเทกับการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้นจะดีที่สุด เพราะการทำธุรกิจตรงนี้สามารถต่อยอดไปได้ในระยะยาวทำให้มีชีวิตที่ดีและมีความมั่นคงได้ในอนาคต”

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

set-up-%e0%b8%81%e0%b8%b0%e0%b8%ab%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%9b%e0%b8%b1%e0%b9%8a%e0%b8%9a-2

แสดงความคิดเห็น