บริการเพื่อธุรกิจนำเข้า

ธนาคารกรุงเทพมีบริการทางการเงินหลากหลายที่พร้อมสนับสนุนธุรกิจนำเข้าของท่านได้อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นบริการชำระค่าสินค้าที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ รวมถึงสินเชื่อระยะสั้นเพื่อเสริมสภาพคล่องให้แก่วงจรธุรกิจของท่าน

เล็ตเตอร์ออฟเครดิต (Import Letter of Credit)

บริหารกระแสเงินสดอย่างมีประสิทธิภาพด้วยบริการเล็ตเตอร์ออฟเครดิตสำหรับการนำเข้าของธนาคารกรุงเทพ ที่ได้รับการยอมรับในฐานะสื่อกลางการชำระเงินจากสถาบันการเงินทั่วโลก ด้วยระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ของธนาคาร ให้ท่านมั่นใจได้ว่าการชำระเงินค่าสินค้าส่งถึงคู่ค้าของท่านอย่างรวดเร็ว ท่านสามารถใช้บริการเปิดเล็ตเตอร์ออฟเครดิตได้ที่สำนักธุรกิจของธนาคารกรุงเทพทุกแห่ง

การค้ำประกันการออกสินค้าทางเรือ (Shipping Guarantee)

ท่านสามารถนำสินค้าออกจากท่าเรือได้ทันทีที่เดินทางมาถึงโดยไม่ต้องรอเอกสารของผู้ขายสินค้า ด้วยบริการค้ำประกันการออกสินค้าทางเรือของธนาคารกรุงเทพที่ได้รับความเชื่อถือจากบริษัทขนส่งสินค้าทางเรือชั้นนำทั่วโลก ช่วยให้ท่านรับสินค้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ประหยัดทั้งเงินและเวลา

ทรัสต์รีซีทต์ (Trust Receipt)

บริการทรัสต์รีซีทต์ของธนาคารกรุงเทพจะช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้ธุรกิจของท่าน เพราะเป็นบริการสินเชื่อที่อำนวยความสะดวกให้ท่านรับสินค้านำเข้าได้ทันทีเมื่อสินค้ามาถึงท่าเรือ โดยมิต้องนำเงินสดของท่านมาชำระ และท่านสามารถนำสินค้าไปผลิตหรือจำหน่ายได้ก่อนนำเงินมาชำระคืนธนาคารในภายหลัง ด้วยเครดิตนานสูงสุดถึง 180 วัน เพื่อช่วยให้เกิดสภาพคล่องหมุนเวียนในธุรกิจของท่าน

บริการตั๋วเรียกเก็บต่างประเทศขาเข้า (Inward Bills for Collection)

ท่านสามารถดำเนินธุรกิจการค้าระหว่างประเทศกับคู่ค้าได้สะดวกคล่องตัวและประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยบริการตั๋วเรียกเก็บต่างประเทศขาเข้าของธนาคารกรุงเทพ ที่พร้อมให้บริการรับและตรวจสอบเอกสารเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับท่านว่าเอกสารถูกต้อง ครบถ้วนก่อนส่งมอบ อีกทั้งยังเป็นการอำนวยความสะดวกในการชำระค่าสินค้าให้แก่คู่ค้าของท่านในต่างประเทศอีกด้วย

บริการให้คำปรึกษา

หากท่านต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม เชิญติดต่อผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์หรือเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาธุรกิจส่งออกและนำเข้า โดยติดต่อได้ที่สำนักธุรกิจสาขาใกล้บ้าน