“ความประทับใจหาที่สุดไม่ได้” เปิดใจช่างภาพเมื่อรูปถ่ายกลายเป็นประวัติศาสตร์

เปิดบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ 1 ในทีมช่างภาพงานเฉลิมฉลองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

“ความประทับใจหาที่สุดไม่ได้”

งานเฉลิมฉลองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ในเดือนมิถุนายน 2549 น่าจะเป็นภาพความทรงจำที่อยู่ในใจของใครหลายคน โดยเฉพาะในช่วงที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม

“บันทึกได้เมื่อ 9 มิถุนายน 2549”

 

คุณนันทสิทธิ์ นิตย์เมธา (พี่อ๊อฟ) ขณะนั้นเป็นช่างภาพอาวุโสเครือเนชั่น ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการส่วนงานกลยุทธ์ธุรกิจสื่อใหม่ PPTV ได้ให้เกียรติกับ SME Social Planet ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สัมภาษณ์พิเศษช่วงวินาทีประวัติศาสตร์

พี่อ๊อฟเล่าเหตุการณ์ด้วยความภาคภูมิใจกับทีมงานว่า ทั้งชีวิตของการเป็นช่างภาพนับเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้รับโอกาสฉายพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

เครดิตภาพจาก Facebook ส่วนตัวคุณนันทสิทธิ์ นิตย์เมธา

 

จากที่เคยเห็นพระองค์ท่านผ่านทางสื่ออื่นๆ ความประทับใจเมื่อ 10 ปีที่แล้วจึงไม่ได้มีเพียงแค่โอกาสฉายพระบรมฉายาลักษณ์เท่านั้น แต่ยังหมายถึงโอกาสที่เห็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 พระองค์จริง

“เราได้เห็นพระองค์ท่านจริงๆ ท่านเสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม และผมได้ฉายพระบรมฉายาลักษณ์ที่เป็นเหตุการณ์สำคัญของประวัติศาสตร์ เป็นความประทับใจที่หาที่สุดไม่ได้” คุณนันทสิทธิ์ นิตย์เมธา ผู้ช่วยผู้อำนวยการส่วนงานกลยุทธ์ธุรกิจสื่อใหม่ PPTV กล่าว

สำหรับภาพที่เป็นที่ชื่นชมของคนไทยทั้งประเทศมากที่สุด เป็นภาพที่พี่อ๊อฟฉายพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในงานเฉลิมฉลองครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ขณะเสด็จออกสีหบัญชร พร้อมกับสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงบันทึกภาพด้วยกล้องดิจิทัลอยู่เบื้องหลัง

แสดงความคิดเห็น