เมียนมาเปิดประตูเข้าสู่โลกดิจิทัล สร้างตัวช่วยภาคเกษตรด้วยแอปพลิเคชัน

SME Go Inter
06/12/2018
รับชมแล้วทั้งหมด 399 คน
เมียนมาเปิดประตูเข้าสู่โลกดิจิทัล สร้างตัวช่วยภาคเกษตรด้วยแอปพลิเคชัน
banner
ประเทศเมียนมา หรือประเทศพม่า จัดว่าเป็นประเทศที่ประชากร 2 ใน 3 ของประเทศทำงานอยู่ในภาคเกษตรกรรม แต่ยังไม่มีการเข้าถึงเทคโนโลยีมากที่ควร ในเวลานี้เมื่อเป็นยุคที่ทุกคนเข้าถึงสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย นับเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่ทำให้ภาคเกษตรของเมียนมาเข้าถึงเทคโนโลยีมากกว่าในอดีต และ แอปพลิเคชันอย่าง Green Way คือ ตัวช่วยที่ดีสำหรับการทำการเกษตรสำหรับเกษตรกร

Green Way ให้ข้อมูลที่ทันสมัยในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านสภาพอากาศ การทำฟาร์ม วิธีการเพาะเมล็ด วิธีการเก็บเกี่ยวเพื่อรับประทาน รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับยาฆ่าแมลงและปุ๋ย อีกทั้งแอปพลิเคชันนี้ยังเป็นแอปฯ ที่ให้ข่าวสารการเกษตรกับเกษตรกร รวมทั้งตอบคำถามต่างๆ โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่คอบช่วยเหลือ เพื่อตอบคำถาม และช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ แก่เกษตรกร

เกษตรกรชาวเมียนมา ให้เหตุผลว่าหลังจากที่ได้ใช้แอปพลิเคชัน Green Way ทำให้สามารถเรียนรู้ถึงวิธีที่ควรทำที่นอกเหนือจากการทำเกษตรแบบเดิมจากรุ่นพ่อแม่ เป็นการทำเกษตรที่ดีกว่าโดยใช้เทคนิคที่เหมาะสมผ่านคำแนะนำจากแอปพลิเคชัน

แอปพลิเคชันนี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาแค่เพียงสำหรับเกษตรกรเท่านั้น ยังสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกับองค์กรภาครัฐ ผู้ประกอบการ และรวมถึงร้านค้าในท้องถิ่น จะสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการใช้งานแอปพลิเคชันนี้ได้เช่นกัน

นับเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ และทำให้เห็นว่าเมื่อยุคที่ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟน การเข้าถึงเกษตร 4.0 หรือ Smart Farming ไม่ใช่เรื่องยาก และการเข้าถึงเทคโนโลยีนี้เองที่กลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ภาคเกษตรของแต่ละประเทศเติบโตขึ้น

ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในประเทศอาเซียน 9 ใน 10 ประเทศ เพื่อให้บริการท่าน

สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่

อีเมล: [email protected] โทรศัพท์ 02 -230-2758 หรือ สายด่วน 1333

Bangkok Bank SMEเราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพคลิกหรือสายด่วน1333


Related Article

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

อีคอมเมิร์ซจีน ผู้นำนวัตกรรมของโลก

ในวงการค้าปลีกระดับโลก ก่อนหน้านี้เราคงจะจับคู่ระหว่าง Amazon กับ Walmart เปรียบเทียบหมัดต่อหมัดอยู่ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ไม่ใช่ตอนนี้…
230419 | 03/06/2019
แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลง ‘โปรตีนทางเลือก’ โอกาสตลาดอียู

แมลงจำพวก ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ เป็นอาหารพื้นบ้านของคนชนบทมานาน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา “แมลง” เริ่มกลายเป็นธุรกิจในรูปแบบของกิน อาทิ…
81825 | 12/06/2019
พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย

พิษสงครามการค้า ‘เหล็กจีน’ ทุบผู้ผลิตไทย

นับเป็นเวลาหลายปีที่มีการพูดถึงกระแสเหล็กจีนไหลบ่าเข้ามาในตลาดอาเซียน แต่ดูปัญหาดังกล่าวจะรุนแรงขึ้นอีกจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ…
35311 | 21/01/2020
เมียนมาเปิดประตูเข้าสู่โลกดิจิทัล สร้างตัวช่วยภาคเกษตรด้วยแอปพลิเคชัน