สสว. จับมือพันธมิตร หนุนเอสเอ็มอีไทย รุกตลาดจีน

News
30/03/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 53 คน
สสว. จับมือพันธมิตร หนุนเอสเอ็มอีไทย รุกตลาดจีน
banner

นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) เปิดเผยว่า สาธารณรัฐประชาชนจีนเป็นตลาดส่งออกหลักที่สำคัญของประเทศไทย รัฐบาลมีการสนับสนุนและส่งเสริมการค้าและการลงทุนระหว่างสองประเทศมาโดยตลอด

สำหรับ สสว. ที่มีหน้าที่หลักในการสนับสนุนส่งเสริม SME ไทย จึงได้บูรณาการความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อเชื่อมโยงการค้าการลงทุนให้ผู้ประกอบการ SME ไทย สามารถขยายสินค้าเข้าตลาดจีน อาทิ การร่วมมือกับสมาคมการค้าอาเซียน-สากล ในโครงการคาราวานแบรนด์ไทยไปทั่วจีน ในระหว่าง 22 มกราคม - 6 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา ณ เมืองอูหลู่มู่ฉี เขตปกครองตนเองซินเจียง ได้เปิดตลาดอุปโภคและบริโภค ทั้งผลิตภัณฑ์แปรรูป เครื่องสำอาง และสปา ฯลฯ เป็นการกระชับความสัมพันธ์อีกทั้งยังก่อให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืน

“ไทยและจีนมีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นยาวนาน มีความร่วมมือด้านการค้า การลงทุน ศิลปะ วัฒนธรรม การศึกษา เทคโนโลยี และนวัตกรรม โดยเฉพาะยุทธศาสตร์เส้นทางสายไหมศตวรรษที่ 21 (One Belt One Road) รวมถึงการจัดตั้งธนาคารเพื่อการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานในเอเชีย (AIIB) เพื่อสนับสนุนชาติอาเซียนลงทุน กลายเป็นโอกาสเพื่อผู้ประกอบการไทยครั้งสำคัญในการขยายการค้าไปสู่จีนที่มีประชากรกว่า 1,300 ล้านคน” นางสาลินีกล่าว

สำหรับ สสว. ได้ร่วมมือกับสมาคมการค้าอาเซียน-สากล จัดโครงการขยายตลาดในงาน “มหกรรมแสดงสินค้าเส้นทางสายไหมทางทะเลศตวรรษที่ 21 ครั้งที่ 2” นำโดยสมาชิก สสว. เดินทางไปเจาะช่องทางการค้าในเมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งแต่วันที่ 18 - 22 พฤษภาคม นี้

โดย สสว. ต้องการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SMEไทยที่เป็นสมาชิก สสว. เข้าร่วมแสดงสินค้าและบริการ พร้อมกิจกรรมเจรจาธุรกิจภายในงานดังกล่าว ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ China Fuzhou Haixia โดยผู้ประกอบการสามารถสอบถามรายละเอียดที่ สสว. หรือ Call Center 1301


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
156 | 03/05/2019
banner
banner