ข่าวดี! รัฐฯ ช่วย SME โกอินเตอร์ ผ่านเว็บดัง Alibaba.com

News
31/03/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 8 คน
ข่าวดี! รัฐฯ ช่วย SME โกอินเตอร์ ผ่านเว็บดัง Alibaba.com
banner
นายประสงค์ นิลบรรจง รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ SME ไทย มีความเข้มแข็ง สามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ และขยายโอกาสทางการค้าผ่านด้วยการส่งออกไปทั่วโลก รัฐบาลจึงผุดนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยริเริ่มโครงการกิจกรรมส่งเสริม SME ทำธุรกิจแบบ B2B ผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง  Alibaba.com  อีมาร์เก็ตเพลส เพื่อใช้ประโยชน์จากความได้เปรียบของผู้ประกอบการไทยด้วยช่องทางออนไลน์  ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวนี้มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก โดยกว่าร้อยละ 85 ของผู้ใช้งานเป็นผู้ซื้อ ถือเป็นช่องทางการค้าออนไลน์ที่มีโอกาสสูงสำหรับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการสร้างยอดขายจากการส่งออก โดยมีผู้ให้บริการด้านการตลาดดิจิตอลแบบครบวงจร ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนผู้ให้บริการ Alibaba.com อย่างเป็นทางการรายแรกในไทย นั่นคือ บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด ที่มี นายบุรินทร์ เกล็ดมณี เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ได้เปิดเผยถึงข่าวดีนี้ว่า บริษัทฯ จะเป็นตัวกลางให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการอย่างใกล้ชิด จะใช้ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการตลาดออนไลน์มากกว่า 16 ปี มาให้แนะนำแก่ผู้ประกอบการ โครงการดังกล่าวนี้ คาดว่าจะมีผู้ประกอบการ SME จำนวนมากจากทั่วประเทศให้ความสนใจสมัครร่วมโครงการ และประสบความสำเร็จจากการส่งออกผ่านเว็บไซต์ชื่อดังที่คนทั่วโลกรู้จักอย่าง Alibaba.com นี้ แต่ในระยะแรกนี้ ทางกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จะเป็นผู้อบรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการด้านการใช้งาน Alibaba.com   เพื่อการส่งออก  โดยมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จะเดินทางไปให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวถึงสถานประกอบการของเจ้าของธุรกิจที่สมัครเข้าร่วมโครงการและผ่านการคัดเลือก ผู้สนใจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้ได้ผ่านทาง Alibaba.com

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner