ลาวจัดสุดยอดการประชุม รมต.การคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน

News
02/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 7 คน
ลาวจัดสุดยอดการประชุม รมต.การคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน
banner
การประชุมครั้งนี้มีวาระสำคัญเกี่ยวกับการดำเนินการบริหารทางการเงินในอาเซียน โดย Dr Lien Thikeo  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังลาว ได้เปิดเผยถึงวาระการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอาเซียน ครั้งที่ 20 (AFMM) และมีตัวแทนสื่อมวลชนเข้าร่วมการประชุมในครั้งที่ 2 ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันอังคารนี้ด้วย วาระในการประชุมนี้จะรวมถึงการประกันและการธนาคารด้วย ซึ่งจะมีการลงนามในพฤษภาคม ณ แฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กรรมการในคณะกรรมการกำกับตลาดทุน และในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า การประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอาเซียน (AFMM) มีวาระที่ครอบคลุมไปถึง AEC ด้วย เพื่อบูรณาการทางการเงิน รวมถึงการพัฒนาตลาดทุน การเปิดเสรีทางการค้าบริการทางการเงิน  การเปิดเสรีบัญชีทุนเคลื่อนย้าย และระบบการชำระเงินและธุรกรรมทางการเงิน การประชุมครั้งสำคัญนี้ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของไทย จะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
94 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner