Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
03/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 23 คน
Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน
banner
บิล เกตส์ เป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก ในปัจจุบันอายุ 59 ปี ขณะที่สตีฟ จ็อบส์เสียชีวิตไปแล้ว แต่เรื่องราวการดำเนินธุรกิจของทั้งสองและการสร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ชาวโลกยังคงถูกจารึกไว้ชั่วลูกชั่วหลาน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือมากมายที่เขียนเกี่ยวกับทั้งคู่หรือภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นโดยอ้างอิงจากชีวประวัติของทั้งคู่ อย่างเช่น Pirates of Silicon Valley ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ถูกยกขึ้นมาให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่นักธุรกิจหรือคนที่อยู่ในแวดวงคอมพิวเตอร์ควรหามาดู เพราะนอกจากจะถ่ายทอดเรื่องราวของทั้งคู่ในการก่อร่างสร้างบริษัทคอมพิวเตอร์ทั้งสองขึ้นมาจนยิ่งใหญ่ระดับโลกที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ส่วนหนึ่งแล้ว ผู้ชมยังจะได้ข้อคิดจากภาพยนตร์ในเรื่องของการทำธุรกิจอีกมากมาย ทั้งในเรื่องของความมุ่งมั่นและทำในสิ่งที่รักจนประสบความสำเร็จ เล่ห์เหลี่ยมทางธุรกิจ การผิดพลาดล้มเหลว ตลอดจนเรื่องของความสัมพันธ์ที่ว่ากันว่า ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวรทางธุรกิจ ฯลฯ เนื้อเรื่องจะเป็นการเล่าถึง สตีฟ จ๊อบส์ และเพื่อนสนิทที่ชื่อ สตีฟ ว๊อซเนียกซ์ สองหนุ่มผู้หลงใหลในคอมพิวเตอร์และมุ่งมั่นที่จะสร้างคอมพิวเตอร์ของตัวเองขึ้นมา โดยพวกเขาได้ตั้งชื่อให้กับคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของพวกเขาว่า Apple ในขณะที่ฝ่ายของ บิล เกตส์ และเพื่อน พอล อัลเลน ก็พยายามเจรจาขายโปรแกรม Dos ให้กับ IBM บริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ในขณะนั้น ซึ่งทั้งคู่ก็ทำได้สำเร็จ แต่ปรากฏว่า บิล เกตส์ ไม่สามารถพัฒนาโปรแกรมได้ทัน จึงไปซื้อโปรแกรมมาจากบริษัทแห่งหนึ่งในราคาแค่ 5 หมื่นกว่าดอลล่าร์ แต่เอาไปขายได้ในราคาหลายล้านเหรียญ ในขณะที่ สตีฟ จ๊อบส์ ก็ได้เข้าไปนำเอาอินเตอร์เฟสใหม่ของบริษัท Xerox ที่เรียกว่า Graphic User Interface และ เมาส์ (ที่สมัยนั้นยังไม่มีใช้) มาพัฒนากับเครื่องคอมพิวเตอร์ของเขาและเกิดเป็นระบบปฎิบัติการที่เรียกกันว่า Mcintosh เมื่อบิล เกตส์ ได้ข่าว จึงติดต่อเพื่อเสนอทำโปรแกรมให้ โดยขอนำเครื่อง Mc ต้นแบบกลับไปด้วย ซึ่งกลายเป็นที่มาของระบบปฏิบัติการ Windows และทำให้ บิล เกตส์ กลายเป็นมหาเศรษฐีจวบจนปัจจุบัน เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ สตีฟ จ๊อบส์ ต้องออกจากบริษัท Apple ที่เขาสร้างมากับมือด้วยความเจ็บปวดเพราะถูกลอกเลียนแบบ แต่ในที่สุด สตีฟ จ๊อบส์ ก็ได้กลับมารับตำแหน่งผู้บริหาร Apple อีกครั้ง โดยได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจาก บิล เกตส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ Martyn Burke นำแสดงโดย Noah Wyle ซึ่งรับบทเป็น สตีฟ จ๊อบส์ และ Anthony Michael Hall รับบทเป็น บิล เกตส์ โดยเข้าฉายตั้งแต่ปี 1999 แต่หลังจากนั้นก็มีภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับชีวประวัติของ สตีฟ จ๊อบส์ อีกเรื่อง คือ Jobs สำหรับสาวก Apple ท่านไหน สนใจสามารถหาดูได้ทั้ง 2 เรื่องเลยค่ะ   https://youtu.be/InPIGu-bdwM  

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
23 | 03/04/2016
Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

บิล เกตส์ เป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก ในปัจจุบันอายุ 59 ปี ขณะที่สตีฟ จ็อบส์เสียชีวิตไปแล้ว แต่เรื่องราวการดำเนินธุรกิจของทั้งสองและการสร้างประวัติ...
23 | 03/04/2016

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
19 | 12/06/2016
Bakuman วัยซนคนการ์ตูน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

Bakuman เป็นการ์ตูนขายดีของสึกุมิ โอบะ และทาเคชิ โอบาตะ นักเขียนและวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียงเจ้าของผลงาน Death Note ที่มียอดขายถล่มทลายและถูกนำมาสร้างเ...
19 | 12/06/2016

Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
16 | 19/06/2016
Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา

นอกจากนี้ Boychoir ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีเช่นเดียวกัน หากแต่เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในด้านการร้องเพลงประสานเสียง ใ...
16 | 19/06/2016
banner
banner