มาแล้ว ! e-Biz Expo 2016 ชาวอี-คอมเมิร์ชอย่าพลาด

News
05/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 9 คน
มาแล้ว ! e-Biz Expo 2016 ชาวอี-คอมเมิร์ชอย่าพลาด
banner
สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย เตรียมจัดงานบริการและเทคโนโลยีด้านออนไลน์แบบครบวงจร หรือ e-Biz Expo 2016 เป็นงานมหกรรมครบวงจรเพื่อชาวอี-คอมเมิร์ซโดยแท้  ภายใต้ธีม Digital in your Hand : Gateway To ASEAN e-Commerce & Digital Business วัตถุประสงค์ของการจัดงานดังกล่าว เพื่อเตรียมความพร้อมในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านโครงสร้างพื้นฐาน กฎหมาย หน่วยงานภาครัฐ ในการผลักดันนโยบาย ส่งเสริม และสนับสนุน รวมไปถึงกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องในการเสริมความแข็งแรงให้กับธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ เพื่อจะได้มีขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งในประเทศ ในตลาด AEC และต่างประเทศด้วย ขณะนี้ประเทศไทยมีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ หรือการซื้อขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เติบโตสูงเห็นได้ชัด ซึ่งช่องทางที่น่าจะตามในขณะนี้คือ โซเชียลคอมเมิร์ซ จากแนวโน้มที่ดีดังกล่าว จะส่งผลให้มีเม็ดเงินที่เกิดจากการซื้อขายสินค้าผ่านช่องทางโซเชียลคอมเมิร์ซเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง มีการสำรวจพบว่า มูลค่าขายที่ธุรกิจขายให้กับภาครัฐ (B2G) 0.39 ล้านล้านบาท มูลค่าขายที่ธุรกิจขายให้กับธุรกิจ (B2B) 1.23 ล้านล้านบาท และมูลค่าขายที่ธุรกิจขายให้กับผู้บริโภค (B2C) 0.41 ล้านล้านบาท ผู้สนใจสามารถเข้าชมงานได้ จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่  9-11 มิถุนายน  2559  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner