ตามไปดู ! นักลงทุนหนุ่มสาวอินโดฯ เล็งธุรกิจอะไร

News
06/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 8 คน
ตามไปดู ! นักลงทุนหนุ่มสาวอินโดฯ เล็งธุรกิจอะไร
banner
Raditya Priamanaya Djan แห่งสมาคมผู้ประกอบการอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการวัยหนุ่มสาวชาวอินโดฯ ให้ความสำคัญกับการลงทุนในธุรกิจทางทะเลมากที่สุด โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการเดินเรือ เธอยังเปิดเผยอีกว่า สมาคมฯ ได้เคยจัดประชุมระดับภูมิภาคขึ้นที่จังหวัดหมู่เกาะเรียว ซึ่งมีพื้นที่ที่เป็นสัดส่วนของทะเลมากถึงร้อยละ 90 ของพื้นที่จังหวัด มีศักยภาพในการพัฒนาอุตสาหกรรมการเดินเรือ โดยเฉพาะการประมง ยิ่งไปกว่านั้น นโยบายหนึ่งของรัฐบาล วิโดโด โจโกวิด ประธานาธิบดีอินโดฯ ยังได้กำหนดให้ภาคการประมงมีความสำคัญในอันดับต้น ๆ ของการพัฒนาธุรกิจทางทะเลของอินโดฯ อีกด้วย ในยุค AEC นี้ อินโดฯ จะต้องสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ไม่ควรทำแต่เรื่องเดิม ๆ เพราะจะเป็นสิ่งฉุดรั้งความก้าวหน้าได้ สมาคมผู้ประกอบการอินโดฯ จึงเน้นให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการหนุ่มสาว ที่สนใจลงทุนธุรกิจในภาคการประมงนี้ เพราะถือเป็นโอกาสอันดีที่จะนำมาสร้างความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจต่อไปได้ เลขานุการของสมาคมผู้ประกอบการอินโดฯ เปิดเผยว่า ทุก ๆ ปี อินโดฯ จะสูญเสียเงิน 300 ล้านล้านรูเปีย เพราะไม่สามารถใช้ประโยชน์สูงสุดของภาคธุรกิจทางประมงนี้ได้ ทั้งที่ควรจะเป็นภาคธุรกิจที่สามารถใช้ประโยชน์อย่างแท้จริง เพราะการสูญเสียเงินมหาศาลนี้เกิดขึ้นในธุรกิจประมงผิดกฎหมายทั้งสิ้น ปัจจุบันมีเรือที่ผิดกฎหมายลอยลำอยู่ในน่านน้ำอินโดฯ ประมาณ 5,400 ลำ กระทรวงกิจการทางทะเลและการประมงอินโดนีเซีย (KKP) จึงเร่งพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากศักยภาพทางภาคการประมง เพิ่มผลผลิตของปริมาณปลาในน่านน้ำ ต่อต้านการประมงที่ผิดกฎหมาย และการจมเรือชาวต่างชาติที่รุกล้ำน่านน้ำอย่างผิดกฎหมายด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner