ความลับเศรษฐี คนแบบนี้แหละ ดึงดูดเงิน

หนังสือที่ชื่นชอบ
08/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
ความลับเศรษฐี คนแบบนี้แหละ ดึงดูดเงิน
banner
ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้เป็นนักเขียนชาวญี่ปุ่น นาม โทนี่ โนะนากะ ส่วนผู้ที่แปลเป็นภาษาไทย คือ อนิษา เกมเผ่าพันธุ์ ความน่าสนใจของหนังสือเล่มนี้อยู่ที่วิธีคิดที่ไม่ใช่แค่เพียงการดึงดูดเงินให้เป็นมหาเศรษฐีเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นที่การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอีกด้วย ภายในหนังสือจะบอกเคล็ดลับที่ครอบคลุมทุก ๆ ด้านของชีวิต ตั้งแต่ การดำเนินชีวิต เงื่อนไขการเป็นเศรษฐี การทำงานที่ชอบ การใช้เงิน เวลาในการพักผ่อน ความสัมพันธ์ รวมไปถึงเรื่องสุขภาพ ผู้เขียนได้กล่าวไว้ว่า มหาเศรษฐีที่มีความสุขนั้นจะต้องมีอิสระทั้งจากเวลา การเงิน สุขภาพและสังคม โดยจะต้องสร้างสมดุลในเรื่องทั้ง 4 ให้ได้ จึงจะมีความสุข รวมทั้งมีคุณค่าแก่สังคม กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ยิ่งใหญ่และยั่งยืน โดยผู้เขียนได้บอกเคล็ดลับไว้ถึง 90 เคล็ดลับด้วยกัน เช่น ผู้เขียนกล่าวว่าการฝึกตัวเองให้มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่หรือการยินดีบริจาคแม้มีเงินไม่มากนักจะช่วยพัฒนาจิตใจให้เหมาะกับการเป็นมหาเศรษฐี และเงินเป็นเพียงเครื่องมือที่จะทำให้ถึงเป้าหมายเท่านั้น ดังนั้นในการตั้งเป้าหมายจึงควรตั้งไว้เหนือเรื่องเงิน โดยสิ่งที่ควรจะเป็นเป้าหมายที่แท้จริงก็คือ สิ่งที่เมื่อทำสำเร็จแล้วเราจะไม่นึกเสียใจแม้ว่าต้องจากโลกนี้ไป นั่นก็คือ การทำในสิ่งที่เรารัก ซึ่งจะกลายเป็นเรื่องสนุกและทำให้เราทุ่มเทได้มากกว่าเรื่องเงิน และยังดึงดูดคนพิเศษที่มีความคิดและเป้าหมายในแบบเดียวกันเข้ามาหาอีกด้วย มหาเศรษฐีที่มีความสุขนั้นจะพยายามหลุดออกจากการงานที่ผูกมัดทั้งกับเวลาและเงิน ซึ่งนำสู่อิสรภาพที่แท้จริงทางการเงิน โดยเขาจะใช้เงินเพื่อพัฒนาตัวเอง ซึ่งเป็นการใช้เงินที่มีประโยชน์มากที่สุด มหาเศรษฐีที่มีความสุขล้วนทำในสิ่งที่ตัวเองชอบเป็นอาชีพ มองโลกในแง่บวก และมักจะพูดแต่แง่บวก หลีกเลี่ยงการพูดหรือเรื่องราวในด้านลบ มีความเพียรพยายามทำสิ่งต่าง ๆ จนกระทั่งประสบกับความสำเร็จ เห็นว่าความผิดพลาดเป็นประสบการณ์มากกว่า พยายามเรียนรู้และแก้ไขจากข้อผิดพลาดนั้น ๆ มหาเศรษฐีที่มีความสุขจะสนใจเกี่ยวกับการใช้เงิน และการทำให้เงินงอกเงยมากกว่าการทำงานหาเงินให้มาก ๆ สิ่งที่สำคัญในการเป็นมหาเศรษฐีคือการรู้จักบริหารจัดการการเงินด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเงินจำนวนน้อยแค่ไหน ซึ่งพวกเขาจะมีกฎของการใช้จ่ายว่า สิ่งนั้นต้องมีมูลค่าเหมาะสมกับเงินที่จะจ่ายไป เป็นการสำนึกรู้คุณค่าของเงิน และมีความเคารพต่อเงิน วิธีคิดและแนวทางการใช้ชีวิตเพื่อเป็นมหาเศรษฐีที่มีความสุขนี้ เกิดจากการที่ผู้เขียนสัมภาษณ์มหาเศรษฐีจากทั่วโลกกว่า 2,000 คน โดยผู้เขียนยืนยันว่าวิธีการเหล่านี้สามารถเปลี่ยนจากคนที่กำลังจะหมดตัวให้เป็นมหาเศรษฐีได้ภายใน 1 ปี ลองอ่านดูแล้วคุณจะรู้สึกว่าการเป็นมหาเศรษฐีที่มีความสุขไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปค่ะ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Hooked : How to Build Habit-Forming Products

หนังสือที่ชื่นชอบ
16 | 18/07/2016
Hooked : How to Build Habit-Forming Products หนังสือที่ชื่นชอบ

Hooked : How to Build Habit-Forming Products

ในสมัยก่อนมี Model ง่าย ๆ ที่นักการตลาดและนักโฆษณามักใช้กัน เช่น AIDA ซึ่ง A ย่อมาจาก Attention  ส่วน I ย่อมาจาก Interest  D คือ Desire และ A ตัวสุดท้...
16 | 18/07/2016
เทคนิคสรุปทุกอย่างลงในกระดาษแผ่นเดียว ที่ฉันเรียนรู้มาจากโตโยต้า หนังสือที่ชื่นชอบ

เทคนิคสรุปทุกอย่างลงในกระดาษแผ่นเดียว ที่ฉันเรียนรู้มาจากโตโยต้า

หากพูดเพียงแค่นี้ มันก็คงจะไม่แปลกอะไร แต่สำหรับที่โตโยต้าแล้ว ต้องสรุปทุกอย่างลงในกระดาษแค่เพียงแผ่นเดียวเท่านั้น  ไม่ว่าจะเป็นรายงานการประชุม แผนโคร...
14 | 27/04/2016

Blink : The Power of Thinking Without Thinking

หนังสือที่ชื่นชอบ
13 | 06/05/2016
Blink : The Power of Thinking Without Thinking หนังสือที่ชื่นชอบ

Blink : The Power of Thinking Without Thinking

แต่ Malcolm Gladwell ผู้เขียนหนังสือขายดี และเป็นผู้ที่เคยเสนอแนวคิด The Tipping Point จนเป็นที่รู้จักทั่วโลก กลับนำเสนอว่า  การพยายามรวบรวมข้อมูลและค...
13 | 06/05/2016
banner
banner