เครื่องสำอางสมุนไพรไทย รวยโกอินเตอร์สู่ UAE

News
09/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 12 คน
เครื่องสำอางสมุนไพรไทย รวยโกอินเตอร์สู่ UAE
banner
โดยนางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงสถานการณ์ตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ว่า เครื่องสำอางสมุนไพรไทย เป็นสินค้าไทยที่มีแนวโน้มเจาะตลาด UAE ได้มากขึ้น คือ เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสมุนไพร เนื่องจากมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างจากสินค้าของประเทศอื่น ๆ นอกจากเครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้าแล้ว เครื่องสำอาง สปา และสมุนไพร หรือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาตินั้น  ได้รับความนิยมในประเทศนี้เช่นกัน  โดยผลิตภัณฑ์ต้องคำนึงถึงคุณลักษณะตอบสนองความต้องการในด้านอื่นด้วย เช่น ป้องกันรังสีจากแสงแดด มลภาวะ เซลลูไลท์ และชะลอวัย UAE เป็นตลาดที่น่าสนใจสำหรับบริษัทเครื่องสำอาง เพราะเป็นตลาดใหญ่ในโลกความงาม ประชากรมีความหลากหลาย และสามารถกระจายสินค้าไปยังประเทศตะวันออกกลางหลายประเทศ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางฮาลาล  ซึ่งผู้ผลิตบางรายใช้เป็นทางธุรกิจ เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้มุสลิม คาดว่าภายในในปี 2561 นี้ใน UAE จะมีมูลค่าขยายตัวถึง 5,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยตลาดค้าปลีกเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคลในปี 2559 จะขยายตัวราวร้อยละ 4.8  ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าที่มีอัตราการเจริญเติบโตอย่างมาก เมื่อเทียบกับการเติบโตทั่วไปเฉลี่ย สินค้าที่นิยม เช่น น้ำหอม ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม สบู่ เครื่องสำอาง น้ำหอมดับกลิ่นกาย แชมพู และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยปัจจุบันเครื่องสำอางผู้ชายตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า มีการซื้อหามากขึ้น เช่น สบู่ล้างหน้า ครีมโกนหนวด น้ำหอมดับกลิ่นกาย เป็นต้น แต่การที่จะตีตลาด UAE ให้สำเร็จได้มากกว่าที่เคยทำได้นั้น สินค้าจากไทยจะต้องมีการปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ให้สวยงามตรงกับความต้องการของตลาดมากขึ้น เพราะจะต้องแข่งขันกับสินค้าจากประเทศยุโรป หรือเอเชียอื่น ๆ โดยจะต้องปรับปรุงรูปแบบ กลิ่น สี ให้เหมาะสมกับความนิยมของตลาดอยู่ตลอดเวลา เน้นรูปแบบบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม ตั้งราคาให้เหมาะสม เพื่อแข่งขันกับสินค้าระดับเดียวกันได้ เพื่อให้ผู้นำเข้าสามารถนำไปใช้จำหน่ายและใช้เป็นสินค้าส่งออกต่อได้ต่อไป

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
99 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner