จับตามอง AEC นำสิ่งดี ๆ สู่สิงคโปร์

News
09/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
จับตามอง AEC นำสิ่งดี ๆ สู่สิงคโปร์
banner
บริษัทสิงคโปร์สามารถมีโอกาสในการขายสินค้าและบริการของตนข้ามแดนโดยไม่ต้องจ่ายค่าอากร การรวมกลุ่มนี้ในระดับภูมิภาค มีความสำคัญต่อการเสริมสร้างคุณค่าของสิงคโปร์ เป็นประตูสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้   สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลายคนในสิงคโปร์ มักถามเกี่ยวกับประโยชน์ที่สิงคโปร์จะได้รับหลังการเข้าสู่ AEC และ TPP  ซึ่งชาวสิงคโปร์บางส่วนอ้างว่า พวกเขากลัวการสูญเสียงานให้กับแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านที่มีค่าแรงต่ำกว่า   ส่วนทางด้านประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัก โอบามา อธิบายถึง TPP ว่า เป็นข้อตกลงการค้าที่ทำให้คนงานชาวอเมริกัน   ขณะที่ Mr.Cedric Foo แห่ง Pioneer ก็ได้กล่าวถึง TPP ด้วยเช่นกันว่า TPP ในสหรัฐฯ มีประโยชน์น้อยกว่าในสิงคโปร์   Mr.Pritam Singh (Aljunied GRC) เรียกร้องให้รัฐบาลสิงคโปร์เตรียมความพร้อมและทักษะของธุรกิจ ที่จะได้รับผลประโยชน์จากข้อตกลงการค้าเหล่านี้   Mr.Lim รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ เปิดเผยว่า ทั้ง AEC และ TPP ให้โอกาสสำหรับ บริษัทสิงคโปร์ที่จะขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ และยังช่วยให้เกิดการจ้างงานสำหรับชาวสิงคโปร์อีกด้วย   ขณะที่ชนชั้นกลางในสิงคโปร์มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น จะส่งผลให้มีความต้องการใช้บริการต่าง ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ภายใต้ข้อจำกัดของ AEC ที่ได้ผ่อนปรนให้อย่างน้อยธุรกิจ 80 ภาคบริการ ที่อนุญาตให้ผู้ประกอบการชาวต่างชาติ เข้ามาเป็นเจ้าของในอาเซียนได้   ยกตัวอย่างเช่น ขณะนี้บริษัทสิงคโปร์สามารถเป็นเจ้าของกลุ่มธุรกิจทางวิศวกรรม และการบริการให้คำปรึกษา ในอินโดนีเซียได้ร้อยละ 100 และกลุ่มธุรกิจภาควิศวกรรมและการก่อสร้างบริการในเมียนมาร์ด้วยเช่นกัน

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner