เชิญชาว SME เข้าชมงาน “SME Week 2016”

News
10/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 15 คน
เชิญชาว SME เข้าชมงาน “SME Week 2016”
banner
SME Week 2016 จะจัดขึ้นในวันที่ 19-25 พฤษภาคม 2016 มีวัตถุประสงเพื่อส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์จากวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม คาดว่าจะดึงดูดผู้ประกอบการ 240 รายจากรัฐตรังกานูของมาเลเซียและ SME ไทย สนใจเข้าชมงาน Muhammad Ibrahim กรรมการผู้จัดการตรังกานูมาเลเซีย เปิดเผยว่า การจัดงานดังกล่าวเป็นความคิดริเริ่มของหน่วยงานภาครัฐ ที่ต้องการจะเพิ่มมูลค่าการค้าจากหมู่ผู้ประกอบการ SME รัฐตรังกานูและ SME ชาวไทย เมื่อปีที่แล้ว การค้าชายแดนเพิ่มขึ้น RM86 พันล้าน หรือร้อยละ 8 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า การค้าข้ามพรมแดนเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 60 ของการค้ามาเลเซียกับไทย เขาได้กล่าวถึงไทยด้วยว่า ประเทศไทยมีจำนวนประชากรประมาณ 69 ล้านคน และมี 77 จังหวัด ถือว่าเป็นตลาดใหญ่สำหรับชาว SME จากรัฐตรังกานูและพันธมิตรทางธุรกิจในท้องถิ่น ซึ่งการจัดงาน SME Week 2016  จะเอื้อประโยชน์อันดีให้กับผู้ประกอบการ SME ที่จะขยายธุรกิจ การดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการ SME ก็จะทำงานได้อย่างราบรื่น โดยความช่วยเหลือของหน่วยงานเกี่ยวกับพัฒนาการค้าจากมาเลเซียที่อยู่ในกรุงเทพฯ การค้าสองทางระหว่างมาเลเซียและไทยในปีนี้ มีแนวโน้มในเชิงบวก เพราะเกิดความคาดหวังเรื่องการฟื้นตัวเล็กน้อยของเศรษฐกิจในไทย Ibrahim  กล่าวด้วยความหวังทิ้งท้ายว่า หวังว่าผู้ประกอบการวัยหนุ่มสาวจากรัฐตรังกานูจะคว้าโอกาสจากงาน SME Week 2016  นี้  เพื่อก้าวไปสู่การเป็นซัพพลายเออร์ให้กับบริษัทจากประเทศไทยได้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner