The Intern โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
10/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 9 คน
The Intern โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋
banner
The Intern เป็นเรื่องราวของบอสสาวแสนสวยคนรุ่นใหม่ Jules Ostin เจ้าของบริษัทเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ About The Fit ที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งยุคภายในระยะเวลาแค่ปีครึ่ง ทำให้เธอต้องบริหารงานและคนเป็นหลักร้อย แต่ด้วยความที่อายุยังน้อย แค่ 30 ต้น ๆ  จึงมีประสบการณ์ในการบริหารไม่มากนัก ทำให้เธอมีปัญหาในการรับมือกับความสำเร็จที่เข้ามาอย่างรวดเร็ว ทั้งในการบริหารและความสัมพันธ์กับบุคคลรอบข้าง จนกระทั่งได้พบกับ Ben Whittaker พ่อหม้ายวัย 70 ปี ที่เข้ามาเป็นพนักงานฝึกหัดอาวุโส ตามโครงการ Senior Citizen Intern ของรัฐบาลที่เปิดโอกาสให้ผู้อาวุโสได้กลับมาใช้ชีวิตทำงานหลังเกษียณ เพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ด้วยความแตกต่างทั้งวัยและหน้าที่การทำงานของทั้งสอง รวมไปถึงบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ในขณะที่บอสสาวคนรุ่นใหม่ไฟแรง ผู้บ้างาน เจ้าแม่ Fashionista ตัวยง แต่ The Intern กลับเป็นคุณลุงผู้ล้าสมัย ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ Vintage ไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้ในช่วงแรก Jules ก็ไม่ค่อยจะชอบหรือสนใจใน Ben สักเท่าไร ในขณะที่ Ben พยายามปรับตัวให้เข้ากับสังคมของโลกยุคใหม่ และพยายามทำหน้าที่ของตัวเองในฐานะพนักงานฝึกหัดที่ขึ้นตรงกับ Jules ให้ดีที่สุด ประกอบกับประสบการณ์การทำงานกว่า 40 ปีทำให้ในที่สุด Ben กลายเป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญในการให้คำปรึกษาและเป็นเสมือนญาติผู้ใหญ่ที่ Jules ไว้ใจ คอยให้ความช่วยเหลือและกำลังใจทั้งในเรื่องของการทำงานและเรื่องครอบครัว ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่จะสะท้อนให้เห็นถึงวิถีของธุรกิจยุคออนไลน์ที่อยู่ในช่วง Start Up ซึ่งเจ้าของส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่เหมือนในภาพยนตร์ที่อาจจะต้องเจอกับสภาวะเช่นเดียวกับ Jules แล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างวัย หรือที่เรียกกันว่า Generation Gap ซึ่งก็เป็นปัญหาที่พบเจอและเป็นที่กล่าวขานกันในแวดวงการทำงานยุคปัจจุบันด้วยเช่นกัน โดย The Intern นี้ได้นำเสนอแนวทางในการแก้ไขปัญหาทั้ง 2 เรื่อง ซึ่งนำไปสู่ความสมดุลของชีวิตทั้งในการทำงานและความสัมพันธ์กับครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ตัวอย่างที่จะทำให้คนรุ่นใหม่ได้พบกับคำว่า Work Life Balance ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ The Intern ยังสอดแทรกแนวทางในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จที่น่าสนใจอีกเรื่อง ก็คือ การรักในสิ่งที่ทำ ใส่ใจในรายละเอียด แม้กระทั่งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ซึ่งเป็นคีย์สำคัญที่ทำให้ Jules ประสบความสำเร็จในธุรกิจของเธอก่อนที่จะต้องก้าวขึ้นมาสู่การเป็นผู้บริหารองค์กรที่มีพนักงานเป็นร้อยด้วยซ้ำไป และ The Intern ก็ยังทำให้ผู้ชมหลงรักในตัวละครหลักทั้งสอง ด้วยฝีมือการแสดงของ  Robert De Niro ที่ทำให้ Ben เป็นคุณลุงที่ดูอบอุ่น เป็นมิตร ในขณะที่ Anne Hathaway ก็สวมวิญญาณ Jules คนรุ่นใหม่ไฟแรงได้อย่างไม่มีที่ติ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับหญิง Nancy Meyers ซึ่งเคยกำกับเรื่อง The Parent Trap , What Women Want , Something’s Gotta Give , The Holiday และ It’s Complicated ถ้าชอบภาพยนตร์สไตล์นี้ลองหาเรื่องอื่น ๆ มาดูได้นะค่ะ   https://youtu.be/tWlbpcr0ktE

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
23 | 03/04/2016
Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

บิล เกตส์ เป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก ในปัจจุบันอายุ 59 ปี ขณะที่สตีฟ จ็อบส์เสียชีวิตไปแล้ว แต่เรื่องราวการดำเนินธุรกิจของทั้งสองและการสร้างประวัติ...
23 | 03/04/2016

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
19 | 12/06/2016
Bakuman วัยซนคนการ์ตูน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

Bakuman เป็นการ์ตูนขายดีของสึกุมิ โอบะ และทาเคชิ โอบาตะ นักเขียนและวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียงเจ้าของผลงาน Death Note ที่มียอดขายถล่มทลายและถูกนำมาสร้างเ...
19 | 12/06/2016

Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
16 | 19/06/2016
Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา

นอกจากนี้ Boychoir ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีเช่นเดียวกัน หากแต่เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในด้านการร้องเพลงประสานเสียง ใ...
16 | 19/06/2016
banner
banner