เริ่มต้นธุรกิจได้ด้วย เงินทุนแค่นิดเดียว

SME Startup
11/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 21 คน
เริ่มต้นธุรกิจได้ด้วย เงินทุนแค่นิดเดียว
banner
เราสามารถทำทุกอย่างด้วยตัวเองได้ แค่เพียงต้องเดินไปให้ถูกทางเท่านั้น แม้จะมี เงินทุนแค่นิดเดียว แต่เราก็สร้างธุรกิจขึ้นมาได้แน่นอน และทางที่ว่านั้นก็รวมกันอยู่ตรงนี้แล้ว

1.   เริ่มต้นกับธุรกิจที่คุณมั่นใจ

ก่อนจะเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรสักอย่าง คุณต้องมั่นใจก่อนว่าจะสามารถทำได้จริง ๆ ไม่ใช่แค่คิดไอเดียได้ รู้สึกว่าเท่ เลยบอกกับตัวเองว่า “ฉันจะทำสิ่งนี่แหละ” คุณต้องรู้ลึกไปถึงอุตสาหกรรมที่คุณกำลังจะก้าวลงไป ต้องรู้ถึงความต้องการและการทำสินค้า และต้องเป็นสิ่งที่คุณสามารถอยู่ด้วยได้ตลอดเวลา เงินทุนแค่นิดเดียว ก็ทำธุรกิจได้ ลองดู

2.   รู้ว่าต้องลงทุนกับอะไร

การทำธุรกิจก็คือการลงทุน เหมือนกับการใช้เงินเพื่อทำเงินให้คุณต่อไป ซึ่งจะลงทุนเท่าไหร่ ก็ขึ้นอยู่กับธุรกิจที่คุณกำลังจะทำ แต่ตระหนักไว้อย่างหนึ่งว่า ไม่ว่าจะลงทุนกับอะไร ต้องศึกษาอย่างถ่องแท้แล้ว ทั้งการลงทุนกับวัตถุดิบ การขนส่ง และการโฆษณา ทุกอย่างต้องมีแผนและระบบ

3.   คิดให้ดีก่อนจะกู้ยืมเงิน

อาจจะขัดใจคุณสักหน่อยถ้าจะบอกว่า อย่าพยายามกู้สินเชื่อธุรกิจหรืออะไรต่าง ๆ ที่ทำให้เป็นหนี้ เพราะจะทำให้คุณกดดันตัวเอง และเกิดความเครียดขึ้นมาในภายหลัง หากเงินที่จำเป็นต้องจ่ายเกิดมีอะไรผิดพลาด ทำให้ไม่สามารถผ่อนจ่ายตามกำหนดได้ เพราะฉะนั้นอย่าถลำลึกลงไป ก่อนจะมั่นใจว่าสามารถใช้คืนได้หมดอย่างแน่นอน

4.   มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองถือเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะคุณจะได้แสดงศักยภาพ ให้ข้อมูล และโฆษณาสินค้าที่คุณมี รวมทั้งจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ บนนั้นได้เลย โดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณาอีกต่อหนึ่ง เพียงแค่ลูกค้าคลิกเข้ามาก็ได้เห็นทุกอย่างที่คุณมี ซึ่งการจะทำให้ลูกค้าเข้ามาบนเว็บไซต์ได้ก็เพียงแค่โพสต์บทความหรือคอนเทนต์ที่มีประโยชน์อยู่เสมอ และที่สำคัญคือต้องเกี่ยวข้องกับสินค้าที่คุณมีด้วยเท่านี้เอง

5.   ทำด้วยตัวเองทั้งหมด อย่าพยายามจ้างคนอื่น

ถ้าไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงคุณมาก และสามารถทำเสร็จได้ด้วยตัวเองหรือลูกน้องในทีมที่คุณมี อย่าจ้างงานคนอื่นเข้ามาเพิ่ม เพราะการจ้างงานใครสักคนเพื่อให้มาทำหน้าที่อันเล็กน้อยนั้น เป็นการทำร้ายธุรกิจของคุณอย่างมาก คุณต้องแบกรับการจ่ายเงินเดือนพวกเขาทุก ๆ เดือน ซึ่งกว่าจะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ จำนวนเงินก้อนนั้นอาจจะสูงจนคุณตกใจเชียวล่ะ
ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย SME Startup

เกษตรอินทรีย์ ความท้าทายภาคเกษตรไทย

สหภาพยุโรป(อียู)ถือเป็นตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ขนาดใหญ่  ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ส่งผลทำให้มูลค่าทางด้านตลาดกว่า 30.7 ล้านล้า...
51519 | 12/06/2019
‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR SME Startup

‘นวัตกรรม’ ขับเครื่องธุรกิจสตาร์ทอัพยุค 4IR

การทำธุรกิจยุค 4IR หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ธุรกิจที่มีความคล่องตัวปรับตัวได้เร็วก็มีสิทธิ์ล้มยักษ์ได้ จะเห็นว่าผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่รายหล...
13565 | 01/07/2019
เริ่มแล้ว! กิจกรรมเฟ้นหาสตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์ SME Startup

เริ่มแล้ว! กิจกรรมเฟ้นหาสตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์

ภาพรวมธุรกิจโลจิสติกส์จะประกอบด้วย การขนส่ง การจัดเก็บรักษา และการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน ซึ่งทั้ง 3 กลุ่มหลักนี้ ยังสามารถแยกย่อยเป็นกิจกรรมด้านโล...
2120 | 20/06/2019
banner
banner