ทริปหลบร้อน แช่น้ำ ณ วังเวียง

สถานที่เที่ยว
13/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 17 คน
ทริปหลบร้อน แช่น้ำ ณ วังเวียง
banner
ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับที่เที่ยวแห่งนี้กันสักนิด วังเวียงที่เราจะไปหานี้ ตั้งอยู่  ณ แขวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว โดยอยู่ห่างจากตัวเมืองเวียงจันทน์ไปประมาณ 160 กิโลเมตร การเดินทางไปเดี๋ยวนี้ก็สะดวกสบายกว่าแต่ก่อนมาก เพราะแต่เดิมเราต้องข้ามฝั่งจากประเทศไทยไปยังเมืองเวียงจันทน์ก่อน  แล้วจึงจะต่อรถจากเวียงจันทน์ไปยังวังเวียง แต่ปัจจุบันเราสามารถหาเที่ยวบินจากสายการบินใดก็ได้แล้วแต่สะดวก ไปลงยังจังหวัดอุดรธานี  และนั่งรถประจำทางปรับอากาศพิเศษ จากสถานีขนส่งจังหวัดอุดรฯมุ่งหน้าไปยังวังเวียงได้เลยค่ะ การเดินทางจากสถานีขนส่งจังหวัดอุดรธานีไปยังวังเวียงนั้นใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง อาจจะดูช้าไปสักนิดหากเปรียบเทียบจากระยะทางประมาณ 230 กิโลเมตร เนื่องจากสภาพเส้นทางระหว่างเวียงจันทน์ไปยังวังเวียงนั้นค่อนข้างจะแคบ เป็นถนนสวนทางกันเพียงเลนเดียวเท่านั้น   รู้ข้อมูลกันแล้วก็อย่ามัวแต่กังวลกันไป นั่งชมทิวทัศน์ภูเขาสองข้างทางไปเพลิน ๆ เพียงอึดใจใหญ่ ๆ ก็ถึงวังเวียงกันแล้วแหละค่ะ เวียงจันทน์2 หากออกจากอุดรธานีในช่วงเช้า เราจะถึงวังเวียงในช่วงบ่าย ๆ เมื่อลงรถแล้วขอแนะนำให้ลองเดินหาที่พักที่ถูกใจตามชอบได้เลย เพราะมีที่พักตั้งเรียงรายอยู่ตลอดริมน้ำซองหรือแม่น้ำซอง ที่เป็นแม่น้ำสายใจกลางเมืองวังเวียง ราคาก็มีให้เลือกกันหลายระดับ  ตั้งแต่บังกะโลเรียบง่ายไปจนถึงบูติคโฮเทล เมื่อได้ที่พักตามชอบใจแล้ว ต่อไปเราก็หาพาหนะคู่ใจกันดีกว่าค่ะ ที่นี่มีให้เลือกเช่าทั้งจักรยานและจักรยานยนต์ คราวนี้ก็แล้วแต่ชอบกันเลยค่ะ ว่าอยากชิล ๆ หรือต้องการความรวดเร็ว  จากนั้นอย่ารอช้า เรารีบมุ่งหน้าไปคลายร้อนกันที่แรกเลยค่ะ ที่นี่คือ Blue Lagoon ค่ะ เราจะขี่รถข้ามฝั่งแม่น้ำจากตัวเมืองวังเวียงมาประมาณครึ่งชั่วโมง เราจะถึง Blue Lagoon ซึ่งที่นี่เป็นบ่อน้ำสีฟ้าสดขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่อากาศเย็นสบาย และสามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนกันได้อีกด้วย หลังจากเล่นน้ำกันชุ่มฉ่ำแล้ว เราก็จะกลับเข้าเมืองวังเวียง เพื่อพักผ่อนเตรียมตัวไปล่องน้ำซองกันในวันรุ่งขึ้นค่ะ เช้ารุ่งขึ้น  เราจะตื่นกันแต่เช้าเพื่อเดินทางไปยังต้นน้ำซอง และล่องมาตามสายน้ำ ซึ่งที่นี่เขามีให้เราเลือกเล่นทั้งนอนลอยมาตามห่วงยาง หรือพายเรือคายัคล่องมาก็ได้ตามชอบ ใช้เวลาล่องแม่น้ำไปเรื่อย ๆ  กันไป ปล่อยอารมณ์ชมธรรมชาติคลายร้อนกันไปได้ตลอดเส้นทาง แนะนำควรเตรียมกระเป๋ากันน้ำไปใส่ของมีค่าพกติดตัวกันไว้ด้วยนะคะ  วันนี้เราจะปล่อยเวลาไปเรื่อย ๆ  กับสายน้ำจนช่วงบ่ายก็จะล่องกลับมาถึงตัวเมืองวังเวียง และเตรียมตัวพักผ่อนก่อนเดินทางกลับมายังประเทศไทย ทริปนี้เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งทริปหลบร้อนที่จะทำให้เปลี่ยนบรรยากาศการเดินทางแบบช้า ๆ  ใกล้ชิดธรรมชาติกันให้มากขึ้น ใช้เวลาไม่มาก ยังไงลองหาเวลาว่างสักสองสามวันไปคลายร้อนกันดูนะคะ เวียงจันทน์3

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

เขาเขียว สวนน้ำ ทริปเอาใจเจ้าตัวเล็ก สถานที่เที่ยว

เขาเขียว สวนน้ำ ทริปเอาใจเจ้าตัวเล็ก

เชื่อว่าเกือบทุกท่าน คงต้องเคยเลือก จ.ชลบุรี เป็นจุดหมายพักผ่อนของครอบครัว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน...
21 | 21/05/2016

ทริปหลบร้อน แช่น้ำ ณ วังเวียง

สถานที่เที่ยว
17 | 13/04/2016
ทริปหลบร้อน แช่น้ำ ณ วังเวียง สถานที่เที่ยว

ทริปหลบร้อน แช่น้ำ ณ วังเวียง

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับที่เที่ยวแห่งนี้กันสักนิด วังเวียงที่เราจะไปหานี้ ตั้งอยู่  ณ แขวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว โดยอยู่ห่างจากตัวเมืองเวียงจันทน์ไ...
17 | 13/04/2016

เดินป่าหน้าฝน...ที่ภูสอยดาว

สถานที่เที่ยว
14 | 29/05/2016
เดินป่าหน้าฝน...ที่ภูสอยดาว สถานที่เที่ยว

เดินป่าหน้าฝน...ที่ภูสอยดาว

ภูสอยดาว นั้นตั้งอยู่ที่ อ.ชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก โดยสามารถเดินทางไปด้วยรถโดยสารประจำทาง หรือ รถยนต์ส่วนตัว หากใครที่เลือกเดินทางโดยรถโดยสารประจำท...
14 | 29/05/2016
banner
banner