When we were young: Adele

เพลงที่ชื่นชอบ
16/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
When we were young: Adele
banner
เพลงนี้ออกวางจำหน่ายในปี ค.ศ.2015 ที่เพิ่งผ่านมานี้เอง หากใครยังไม่รู้จักว่า Adele นี้เธอเป็นใครมาจากไหน ก็อยากจะลองแนะนำให้รู้จักเธอเพิ่มขึ้นสักเล็กน้อย Adele หรือชื่อเต็ม Adele Laurie Blue Adkins เธอเป็นชาวอังกฤษ เป็นนักร้องสาวเสียงดีมาก ๆ หากใครเคยลองฟังผลงานของเธอจะทราบว่าน้ำเสียงเธอนั้นช่างทรงพลัง ไม่แพ้ Diva รุ่นก่อน ๆ  อย่าง Mariah Carry หรือ Celine Dior เลยก็ว่าได้    เพลงนี้มีท่วงทำนองที่ไพเราะ เป็นการรวมเสียงเปียโนที่ไพเราะเข้ากับน้ำเสียงโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ  ทำให้กลายเป็นเพลงฮิต ที่ไม่แพ้เพลงที่สร้างชื่อเสียงของเธออย่าง Some One like you เลย นอกจากนี้เธอยังมีเพลงประกอบภาพยนตร์ 007 Skyfall และได้รับรางวัลออสการ์ สาขาเพลงประกอบยอดเยี่ยม ในปี ค.ศ.2012 อีกด้วย เมื่อรู้จักเธอดีขึ้นแล้ว ลองมาดูเนื้อหาของเพลง When we were young กันค่ะ เพลงนี้กล่าวถึงการที่ต้องจากลาของคนรัก คนในครอบครัว  หรือแม้กระทั่งเพื่อนสนิท เมื่อต่างฝ่ายต่างมีทัศนคติที่ต่างไปจากเดิม อาจด้วยหน้าที่การงานที่เติบโตขึ้น ได้พบสังคมใหม่ ๆ หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งประสบความสำเร็จกลายเป็นคนสำคัญไป ก็มีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงความคิด เปลี่ยนแปลงสังคมที่เคยคบหาสมาคมกัน ละทิ้งอีกฝ่ายที่ยังคงอยู่ที่เดิม ทั้งที่ตามจริงแล้วฝ่ายที่ถูกละทิ้งไปนั้น ยังคงมอบความรักความหวังดีให้อย่างเสมอมา  เพลงนี้เป็นการบอกกล่าวถึงฝ่ายที่เป็นคนทิ้งไปว่า หากลองหาเวลาทบทวนตนเองดู มองย้อนกลับไปในวันวาน ก็จะรู้ว่า ต่างคนต่างมีความหวังดีให้แก่กัน  ให้ลองคิดถึงวันที่เคยคบเคยคุยเล่นกัน อย่าเพิ่งละทิ้งความสัมพันธ์ที่เคยสร้างร่วมกันมาไป เพราะคิดว่าอีกฝ่ายด้อยกว่าและตนเองได้พัฒนาสังคมไปอีกระดับหนึ่งแล้ว  คราวนี้ลองไปดูเนื้อเพลงกันบ้างว่ามีการพูดถึงและเปรียบเทียบอะไรกันบ้าง Everybody loves the things you do, From the way you talk to the way you move Everybody here is watching you 'Cause you feel like home You're like a dream come true ใคร ๆ  ต่างพากันชื่นชมในตัวเธอ  เพราะสิ่งที่เธอเป็น But if by chance you're here alone, Can I have a moment before I go? 'Cause I've been by myself all night long Hoping you're someone I used to know แต่ก่อนที่เธอจะจากกันไป อยากให้เธอลองทบทวนถึงวันคืนในอดีตดี ๆ ที่เคยผ่านกันมา เพลงนี้เป็นเพลงท่วงทำนองไพเราะเนื้อหากินใจอีกเพลง  ที่อาจจะเหมาะกับใครที่กำลังหมดกำลังใจ  เพราะกลายเป็นคนที่ถูกทิ้งอยู่เบื้องหลัง หากหาโอกาสดี ๆ  ส่งมอบเพลงนี้ให้คนที่คุณยังคงแคร์ฟัง เชื่อว่าวันคืนดี ๆ ของพวกคุณก็ยังอาจย้อนกลับคืนมาได้เหมือนเดิมค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=DDWKuo3gXMQ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Superman (It’s not easy) : Five for fighting

เพลงที่ชื่นชอบ
25 | 20/07/2016
Superman (It’s not easy) : Five for fighting เพลงที่ชื่นชอบ

Superman (It’s not easy) : Five for fighting

Five for fighting เป็นวงดนตรีที่มีผลงานออกมาในช่วงต้นยุค ค.ศ.2000 ซึ่ง Superman (It’s not easy)  เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมในสมัยนั้นเป็นอย่างมาก ทั้งใ...
25 | 20/07/2016

If we hold on together : Diana Ross

เพลงที่ชื่นชอบ
17 | 08/05/2016
If we hold on together : Diana Ross เพลงที่ชื่นชอบ

If we hold on together : Diana Ross

เนื้อหาของเพลงนั้นก็เข้ากับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างดี ซึ่งเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ The land before time นั้นเกิดขึ้นในยุคดึกดำบรรพ์ที่มีเจ้าไดโนเสาร์น...
17 | 08/05/2016

Price Tag : Jessie J

เพลงที่ชื่นชอบ
14 | 15/06/2016
Price Tag : Jessie J เพลงที่ชื่นชอบ

Price Tag : Jessie J

Price Tag เป็นเพลงของ Jessie J นักร้องนักแต่งเพลงสาวชาวอังกฤษ ที่มากไปด้วยความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์การร้องเพลงในละครเวที West End ในกรุงลอนดอน...
14 | 15/06/2016
banner
banner