The Secret Life of Walter Mitty

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
15/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
The Secret Life of Walter Mitty
banner
แต่ไม่ใช่แค่เพียงความงามของภาพเท่านั้น The Secret Life of Walty Mitty ยังมีอะไรมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะ theme ของเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Ben Stiller ที่เป็นทั้งผู้กำกับและแสดงนำเอง โดยหลายคนมองว่าภาพยนตร์ที่ Ben Stiller เล่นนั้นมักเป็นภาพยนตร์ตลก จึงไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก แต่สำหรับเรื่องนี้คนที่ได้ชมส่วนใหญ่จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ควรพลาด เนื้อเรื่องนั้นจะเกี่ยวกับชีวิตของพนักงานธรรมดา ๆ คนหนึ่ง นาม Walty Mitty ที่มีชีวิตอันแสนจะน่าเบื่อ วัน ๆ เอาแต่ฝันกลางวันถึงสิ่งที่ตัวเองอยากทำ แต่ก็ไม่เคยได้ทำ ชีวิตมีแต่งานกับการดูแลแม่และน้องสาว Walty นั้นทำงานในนิตยสารที่มีชื่อว่า Life ซึ่งกำลังจะเปลี่ยนแปลงตัวเองจากการเป็นสิ่งพิมพ์มาเป็นสื่อออนไลน์ โดยจะมีการพิมพ์นิตยสารเล่มนี้เป็นเล่มสุดท้าย ซึ่ง Walty มีหน้าที่รับผิดชอบภาพที่จะนำมาใช้ในนิตยสารเล่มนี้ แต่ปรากฏว่าแผ่นฟิลม์ลำดับที่ 25 ที่ Sean O’Connell ช่างภาพชื่อดังที่ส่งภาพมาเพื่อขึ้นปกนิตยสารหายไป การเดินทางเพื่อตามหาแผ่นฟิล์มและ Sean ซึ่งเดินทางตลอดเวลาและไม่รู้ว่าแห่งหนตำบลใด จึงเกิดขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ ถึงแม้บางช่วงบางจุดจะดูเกินจริง ไม่สมเหตุผลไปบ้าง แต่ด้วยภาพที่สวยงาม พร้อมเพลงประกอบที่ไพเราะ กลมกลืน ทำให้ผู้ชมอิ่มไปกับความงามทั้งจากภาพ จากเสียง รวมไปถึงเนื้อหา ที่ค่อย ๆ เปิดเผยให้เห็นความรู้สึกที่แท้จริงของ Walty ที่เกิดขึ้นว่า มันไม่ใช่แค่เพียงการตามหาแผ่นฟิลม์เท่านั้น แต่มันกลายเป็นการตามหาสิ่งที่ขาดหายไปจากชีวิตของเขา ตั้งแต่ที่พ่อของเขาเสียชีวิต ทำให้เขาเลิกเล่นสเก็ตบอร์ด ความสามารถทางกีฬาหนึ่งเดียวที่เขามี แล้วหันมาทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว จนลืมความใฝ่ฝันที่จะออกเดินทางและใช้ชีวิตของตัวเอง นอกจาก Walty ที่แสดงโดย Ben Stiller ที่ยังคงความฝากฝีไม้ลายมือถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างลึกซึ้งแล้ว ในบท Sean O’Connell ซึ่งแสดงโดย Sean Penn ก็เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่ดูเท่และคมคายมาก ๆ โดยเฉพาะบทพูดที่ทิ้งแง่คิดไว้ในหลาย ๆ เรื่อง ผนวกกับบทภาพยนตร์ที่ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่หากมองลึกลงไปก็จะพบว่ามีอะไรหลายอย่างที่ซ่อนไว้ให้ตีความ สุดท้ายที่จะต้องกล่าวถึงก็คือผู้เขียนบท Steven Conrad และ ผู้อำนวยการภาพ ซึ่งก็คือ Stuart Dryburgh ที่สร้างสรรค์ให้ The Secret Life of Walty Mitty มีทั้งภาพสวย และบทพูดที่กินใจ สำหรับแผ่นฟิลม์เลขที่ 25 เป็นภาพอะไรนั้น ตามไปดูในภาพยนตร์กันนะคะ https://www.youtube.com/watch?v=Bp_cxxqOaPM

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
21 | 03/04/2016
Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Pirates of Silicon Valley โจรสลัดแห่งหุบเขาซิลิคอน

บิล เกตส์ เป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก ในปัจจุบันอายุ 59 ปี ขณะที่สตีฟ จ็อบส์เสียชีวิตไปแล้ว แต่เรื่องราวการดำเนินธุรกิจของทั้งสองและการสร้างประวัติ...
21 | 03/04/2016

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
14 | 12/06/2016
Bakuman วัยซนคนการ์ตูน ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

Bakuman เป็นการ์ตูนขายดีของสึกุมิ โอบะ และทาเคชิ โอบาตะ นักเขียนและวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียงเจ้าของผลงาน Death Note ที่มียอดขายถล่มทลายและถูกนำมาสร้างเ...
14 | 12/06/2016

Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา

ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ
13 | 19/06/2016
Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ

Boychoir จังหวะนี้ ใจสั่งมา

นอกจากนี้ Boychoir ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีเช่นเดียวกัน หากแต่เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในด้านการร้องเพลงประสานเสียง ใ...
13 | 19/06/2016
banner
banner