“มาเลเซีย” ผนึกกำลัง “จีน” นำฮาลาล สู่ตะวันออกกลางและอินโดฯ

News
12/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 21 คน
“มาเลเซีย” ผนึกกำลัง “จีน” นำฮาลาล สู่ตะวันออกกลางและอินโดฯ
banner

สินค้าฮาลาลที่มีตรารับรองจากมาเลเซียนั้น ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ดังนั้นผู้ประกอบการชาวจีนที่จับมือกับมาเลเซียในการเจาะตลาดสินค้าฮาลาลนี้ ก็นับว่าเป็นโชคดีของผู้ประกอบการชาวจีนก็ว่าได้ เพราะถือเป็นก้าวย่างที่สำคัญที่ผู้ประกอบการชาวจีนจะได้สนใจธุรกิจใหม่นี้อย่างจริงจัง

ในอดีตผู้ประกอบการชาวจีน ที่เคยสนใจจะยกทัพสินค้าฮาลาลเจาะเข้าไปที่ตลาดในตะวันออกกลาง และตลาดอินโดนีเซียนั้น  เคยประสบปัญหาในเรื่องการรับรองตราสินค้าฮาลาล เพราะจะต้องได้รับความเชื่อถือจากทั่วโลก แต่ปัจจุบันเขาพบคำตอบแล้วว่า มาเลเซียเป็นประเทศเดียวเท่านั้น ที่มีตรารับรองสินค้าฮาลาล ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

โดยรัฐบาลภายใต้กรมพัฒนาอิสลามมาเลเซีย (Jakim) การที่มีตรารับรองสินค้าฮาลาลนี้ ถือเป็นข้อเด่นของมาเลเซีย แต่ในขณะที่จีนนั้นจะโดดเด่นในเรื่องการผลิตอาหารและตัวสินค้า


Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner