ใครอยากได้บ้านใหม่ รัฐฯ ใส่ใจจัดให้

News
12/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 33 คน
ใครอยากได้บ้านใหม่ รัฐฯ ใส่ใจจัดให้
banner
ปรากฏว่า ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น ประชาชนแห่ยื่นขอกู้วงเงินเกือบเต็มแล้ว นอกจากนี้ รัฐฯ ยังให้ผู้ประกอบการได้รับสิทธิ์ยื่นขอกู้ด้วย เพื่อไปปลูกสร้างบ้านประชารัฐ วงเงิน 30,000 ล้านบาท ผู้ที่ให้ข้อมูลในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีก็คือ นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้เสนอโครงการประชารัฐให้กระทรวงการคลังพิจารณาแล้ว คาดว่าจะเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัปดาห์หน้า หากได้รับอนุมัติจาก ครม.แล้ว จะใช้ระยะเวลาก่อสร้างแล้วเสร็จภายใน 2 ปี โดยใช้วงเงินลงทุนทั้ง 6 โครงการ อยู่ที่ประมาณ 3,000 ล้านบาท การลงทุนมี 2 รูปแบบคือ ให้เช่าที่ดินราชพัสดุในระยะยาว 30 ปี โดยเอกชนที่ต้องการมาลงทุนในโครงการของกรมฯ  สามารถเสนอเงื่อนไขการลงทุนเข้ามาได้ แต่ราคาของที่อยู่อาศัยที่จะให้ประชาชนเช่าระยะยาว จะต้องไม่เกิน 1 ล้านบาท มีระยะเวลาเช่า 30 ปี เท่ากับการเช่าที่ดิน แต่มีข้อกำหนดว่า ถ้าจะสร้างเป็นคอนโดมิเนียม ห้องคอนโดจะต้องมีขนาดไม่ต่ำกว่า 24 ตารางเมตร แต่ถ้าจะสร้างเป็นบ้านแถวหรือทาวน์เฮาส์ จะต้องมีขนาดไม่ต่ำกว่า 48 ตารางเมตร มีทั้งหมด 4 แปลง ที่สามารถดำเนินการในลักษณะการเช่ายาวได้คือ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ลักษณะที่สองคือ กรมดำเนินการเอง และนำไปให้ประชาชนที่สนใจเช่า ระยะเวลา 5 ปี เมื่อพ้นกำหนด 5 ปี จะหมุนเวียนให้ผู้เช่ารายอื่นเข้ามาเช่าแทน  โดยกำหนดเงื่อนไขของผู้เช่าคือ จะต้องเป็นผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 20,000 บาท/เดือน ค่าเช่าจะอยู่ที่ไม่เกิน 4,000 บาท/เดือน และมีการปรับปรุงอัตราค่าเช่าทุก 5 ปี ทีนี้มาดูพื้นที่จริงที่จะใช้ก่อสร้างโครงการบ้านประชารัฐ  นั่นก็คือ  ที่ดินที่จะสร้างเป็นคอนโดมิเนียม อยู่ที่บริเวณวัดไผ่ตัน  ตรงข้ามห้างบิ๊กซีสะพานควาย ใกล้สี่แยกสะพานควาย และอีกสถานที่หนึ่งคือ บริเวณโรงกษาปณ์เก่า ย่านถนนประดิพัทธ์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสี่แยกสะพายควายมากนัก

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner