ดีลตะลึงโลก Alibaba ทุ่ม 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซื้อหุ้น Lazada

News
12/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
ดีลตะลึงโลก Alibaba ทุ่ม 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซื้อหุ้น Lazada
banner
การประกาศจนโลกตะลึงของ Alibaba ในการเข้าซื้อหุ้นครั้งนี้ จะแบ่งออกเป็นหุ้นเพิ่มทุน 500 ล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นการซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นรายเดิมอีก 500 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 35,000 ล้านบาท Michael Evans ประธานของ Alibaba กล่าวไว้ในแถลงการณ์ว่า การทุ่มเม็ดเงินลงทุนในหุ้นของ Lazada  Alibaba ช่วยให้ Alibaba กลายเป็นแพลทฟอร์มธุรกิจ E-Commerce ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่อยู่นอกเหนือประเทศจีนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ การลงทุนครั้งประวัติศาสตร์นี้ ยังช่วยเชื่อมโยงแบรนด์ ผู้บริโภค และผู้จัดจำหน่ายที่ Lazada มีไว้อยู่ในมือ และสามารถขยาย ecosystem ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งยังช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากและดียิ่งขึ้นด้วย Lazada ดำเนินธุรกิจใน 6 ประเทศ AEC เช่น เวียดนาม อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และไทย  มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 200 ล้านราย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner