ICT ฟิตเกินร้อย ใช้ go online สู่ Global

News
13/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 8 คน
ICT ฟิตเกินร้อย ใช้ go online สู่ Global
banner
หลังจากการประชุมผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวงไอซีที โดยมี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้เสร็จสิ้นลงแล้วนั้น นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ได้เปิดเผยว่า มีการหารือร่วมกันใน 2 ประเด็น คือ 1.   กระทรวงไอซีที จะเป็นผู้นำขับเคลื่อนโครงการพัฒนา E-Commerce ให้เกษตรกร “โก ออนไลน์” (go online) ซึ่งกระทรวงไอซีทีจะมีบทบาทช่วยส่งเสริมอาชีพให้ประชาชนในภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ และให้สินค้าเกษตรได้เชื่อมต่อได้ทุกหมู่บ้านด้วย 2.    สร้างเครือข่ายบ่มเพาะ Startup ที่กระทรวงไอซีทีมีหน่วยงานที่ทำอยู่แล้ว แต่จะมีการจัดโครงสร้างใหม่ เช่น สถานศึกษา ผู้ประกอบการด้านโทรคมนาคม สถาบันการเงิน การเกษตร และการแพทย์ คาดว่าจะนำเสนอแผน เพื่อแสดงให้ประชาชนเห็นเป็นรูปธรรม ในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้  ที่งาน Thailand Startup Expo 2016  ซึ่งกระทรวงไอซีทีจะร่วมมือกับกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดงานระหว่างวันที่ 28 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นอกจากนี้ กระทรวงไอซีที ยังได้เชิญผู้แทนจากหน่วยงานต่าง ๆ  มาร่วมประชุมระดมความคิดเห็น และดำเนินการจัดตั้งศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการ ICT รุ่นใหม่  เพื่อให้ทันต่อการแข่งขันกับประเทศต่าง ๆ เช่น บมจ.ทีโอที บมจ.กสท. โทรคมนาคม สำนักงานปลัดกระทรวงไอซีที  สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน)  สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง  และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นต้น

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner