มาเลเซีย ร้องยักษ์ใหญ่ช่วยธุรกิจขนาดเล็ก ก่อนทุกฝ่ายเสียผลประโยชน์

News
15/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
มาเลเซีย ร้องยักษ์ใหญ่ช่วยธุรกิจขนาดเล็ก ก่อนทุกฝ่ายเสียผลประโยชน์
banner
Datuk Seri Mustapa Mohamed  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรม ต้องการ ให้บริษัทข้ามชาติและสมาคมธุรกิจ เร่งใช้ความพยายามช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กในมาเลเซีย เพราะธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่มีศักยภาพสูงกว่า เล็งผลประโยชน์ทางการค้าจากธุรกิจขนาดเล็กอย่างไม่เป็นธรรม    จึงอยากจะเรียกร้องให้บริษัทข้ามชาติและสมาคมธุรกิจ ควรจะมีบทบาทให้มากขึ้นต่อเรื่องนี้ ซึ่งริเริ่มโดยรัฐบาลมาเลเซีย ในขณะเดียวกัน กระทรวงการค้าฯ มาเลเซีย จะพัฒนาเว็บไซต์จากส่วนกลาง จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย และแผนการตลาดที่เกี่ยวข้องในประเทศอาเซียน  เพื่อให้ธุรกิจขนาดเล็กไว้ใช้อ้างอิงได้ เมื่อปีที่แล้ว การค้าโลกของมาเลเซียมีจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 1.47 ล้านล้านรังกิต จากยอดรวมทั้งหมด ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 27.4 อยู่กับประเทศในกลุ่มอาเซียน

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner