การตลาดบนมือถือ ! ก้าวต่อไปที่นักธุรกิจต้องรู้

Business Tips
21/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 21 คน
การตลาดบนมือถือ ! ก้าวต่อไปที่นักธุรกิจต้องรู้
banner

1.   คิดกลับกัน ถ้าคุณเป็นลูกค้า คุณอยากได้อะไร

อย่าคิดแต่จะขอชื่อ ขอข้อมูลของลูกค้าเพียงอย่างเดียว ลองคิดกลับกัน  หากคุณเป็นพวกเขา อะไรที่คุณอยากจะได้ อะไรที่คุณสนใจ บริการอะไรที่คุณต้องการ และเพราะอะไร ถ้าคุณไม่เสนอสิ่งมีค่าหรือสิ่งที่เป็นประโยชน์กับพวกเขากลับคืน คุณก็เสี่ยงที่จะเสียพวกเขาไป และเมื่อไหร่ที่เขาเลิกใช้บริการคุณ มันก็ยากที่เขาจะกลับมาอีก

2.   ให้ข้อเสนอสุดพิเศษ

หลังจากได้ชื่อกับข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าแล้ว จงแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าคุณให้ค่ากับพวกเขามาก ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดก็คือ  การเสนอคูปองส่วนลด ข้อเสนอสุดพิเศษ โปรโมชั่นต่าง ๆ  ที่พวกเขาสนใจ มีผู้คนกว่า 560 ล้านคนใช้งานคูปองเหล่านั้น ซึ่งเรียกได้ว่าข้อเสนอนี้ตอบโจทย์ให้กับพวกเขาอย่างมากเลยทีเดียว

3.   เผื่อเวลาให้ลูกค้าตัดสินใจ

อย่าลืมว่า  การติดต่อสื่อสารนั้นเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรก ๆ  เลย เพราะมันทำให้คุณมีส่วนร่วมกับลูกค้า และเพราะเวลาเป็นสิ่งสำคัญ  คุณจึงต้องจัดแจงให้ดี เช่น  ถ้าคุณเสนอโปรโมชั่นอาหารเช้าที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งให้พวกเขา คุณก็ต้องติดต่อให้พวกเขาทราบก่อนถึงเวลาโปรโมชั่น เพื่อให้พวกเขาได้มีเวลาเตรียมตัว และตัดสินใจ

4.   ทำทุกอย่างให้ใช้งานได้บนมือถือ

ผู้คนสมัยนี้ไม่เปิดอีเมลหรือเช็กงานผ่านคอมพิวเตอร์อีกต่อไป พวกเขาสามารถทำได้บนสมาร์ทโฟน ดังนั้นการตลาดของคุณต้องเหนือชั้นกว่าเดิม ถ้าคุณส่งอีเมลให้ลูกค้า ก็ลองมีลูกเล่น เช่น รูปภาพเล็ก ๆ  สักชิ้น หรือเชื่อมโยงลิงก์เข้าไปสู่คอนเทนต์ด้วย   เพื่อให้เขาไม่หยุดอยู่แค่กับอีเมล แต่มีความสนใจสินค้าของคุณต่อ

5.   ข้อมูลบริษัทต้องชัดเจนและหาง่าย

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีอย่างสุดท้ายในการทำ การตลาดบนมือถือ ก็คือ ข้อมูลที่สำคัญของธุรกิจ ไม่ใช่มีแค่ที่อยู่และเบอร์ติดต่อ แต่คุณต้องมีเวลาทำการ และข้อมูลต่าง  ๆ  ที่จะเป็นประโยชน์กับลูกค้า ซึ่งถ้ามันหายาก เหล่าลูกค้าก็คงไม่ค่อยอยากอดทนมานั่งใช้บริการจากคุณเท่าไหร่ พวกเขาหันไปหาคู่แข่งของคุณที่มีข้อมูลพร้อมให้เขาอ่านและหายสงสัยคงจะดีกว่า การตลาดบนมือถือ sme
ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห หห ห ห ห หห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห ห

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

การรุกคืบของกลุ่มลงทุนจีนในภูมิภาคอาเซียน Business Tips

การรุกคืบของกลุ่มลงทุนจีนในภูมิภาคอาเซียน

การลงทุนจีนในภูมิภาค อาเซียน รัฐบาลในหลายประเทศ มีความห่วงกังวลว่า นี่เป็นการล่าอาณานิคมแบบใหม่ ที่ประเทศยากจนไม่สามารถแข่งขันกับประเทศที่ร่ำรวยกว่าได...
163 | 06/03/2017
5 พฤติกรรม ที่ทำให้ชีวิตไม่ประสบความสำเร็จสักที Business Tips

5 พฤติกรรม ที่ทำให้ชีวิตไม่ประสบความสำเร็จสักที

ซึ่งถ้าหากเรารู้ตัวก่อนว่า พฤติกรรมอะไรที่ทำให้เราล้มเหลว หรือไม่ประสบความสำเร็จ เราก็จะสามารถหลีกเลี่ยง  และทำให้ชีวิตเราดีขึ้นกว่าเดิมได้แน่นอน 1...
91 | 01/07/2016
เอาใจธุรกิจร้านอาหาร กับ 5 วิธีใช้โซเชียลมีเดียดึงลูกค้าเข้าร้าน Business Tips

เอาใจธุรกิจร้านอาหาร กับ 5 วิธีใช้โซเชียลมีเดียดึงลูกค้าเข้าร้าน

1.   ใช้งานออฟชั่น Buy บน Facebook หากอยากจะใช้งานโซเชียลมีเดียใดให้คุ้มค่า เราต้องศึกษาอย่างจริงจัง Facebook ก็เช่นกัน มีตัวเลือก Buy เอาไว้ให้สำห...
89 | 02/07/2016
banner
banner