แบงก์กรุงเทพ นำร่องลดดอกเบี้ยเงินกู้ MRR 0.25% หวังช่วยเหลือผู้ประกอบการ

News
21/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
แบงก์กรุงเทพ นำร่องลดดอกเบี้ยเงินกู้ MRR 0.25% หวังช่วยเหลือผู้ประกอบการ
banner
นายสุวรรณ แทนสถิตย์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อเอ็มอาร์อาร์ (MRR) หรืออัตราดอกเบี้ยลูกค้ารายย่อยชั้นดี (Minimum Retail Rate) ลง 0.250% เหลือ 7.625% โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2559 นับเป็นความต่อเนื่องในการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจหลังจากที่ธนาคารได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อเอ็มแอลอาร์ (MLR) ลง 0.25% เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา ในครั้งนี้นับเป็นการนำร่องปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อลูกค้ารายย่อยชั้นดี หรือเอ็มอาร์อาร์ เพื่อต้องการช่วยเหลือผู้ประกอบการในเรื่องการลดต้นทุนด้านอัตราดอกเบี้ย หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีส่วนกระตุ้นให้เกิดการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจโดยภาพรวม “ธนาคารกรุงเทพ มีความมุ่งมั่นที่จะมีส่วนสนับสนุนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปพร้อมๆ กับนโยบายของภาครัฐ การปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อในครั้งนี้ จึงเป็นการตอบสนองแนวนโยบายเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างยั่งยืน” นายสุวรรณ กล่าว

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
105 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner