ไมโครซอฟท์เวียดนาม หนุน Startup ในเวียดนาม

News
23/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
ไมโครซอฟท์เวียดนาม หนุน Startup ในเวียดนาม
banner
Vo Duy Khuong รองประธานคณะกรรมการประชาชน เปิดเผยว่า การลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เป็นภารกิจสำคัญอย่างหนึ่งของบริษัทไมโครซอฟท์เวียดนาม ที่จะเร่งดำเนินการสนับสนุนผู้ประกอบการเริ่มต้นทำธุรกิจ เพื่อตอบสนองความภักดีของลูกค้าและบริการนักลงทุน การลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทไมโครซอฟท์เวียดนามได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ  (MOU) มาแล้วเช่นกันที่โฮจิมินห์ซิตี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนในครั้งนี้บริษัทไมโครซอฟท์เวียดนามจะให้การสนับสนุนบุคคลและองค์กรธุรกิจในเมืองดานัง เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของผู้ประกอบการในการเริ่มต้นทำธุรกิจ (Startup) ในปีที่ผ่านมา เวียดนามได้จัดตั้งบริษัทกลาง เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการคนหนุ่มสาว ได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพและมีความคิดริเริ่มที่ดีสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจของตน ทางด้าน Vu Minh Tri ผู้อำนวยการของไมโครซอฟท์เวียดนาม เปิดเผยว่า การลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เป็นผลมาจากความร่วมมือที่ยาวนานในการสนับสนุนบุคคลที่หนุ่มสาว และกลุ่มต่าง ๆ ในภาคกลางของประเทศ เมืองดานัง เป็นเมืองที่มีผู้ประกอบการคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่นับ 100 คน ซึ่งเป็นบุคคลที่ถือว่าเป็น "เมล็ดพันธุ์" สำหรับการเริ่มต้นก่อร่างสร้างธุรกิจของตน  มีนักเรียนนักศึกษาราว 80,000 คน และมีผู้จบการศึกษาเกือบ 23,000 จากวิทยาลัยในทุกปี ดังนั้น เมืองดานังแห่งเวียดนาม จึงเป็นเมืองหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน ที่นักลงทุนต่างให้ความสนใจ การเติบโตทางเศรษฐกิจ อาจจะชะลอตัวในบางประเทศ เช่น มาเลเซีย แต่ในเวียดนามและฟิลิปปินส์ กลับมีการเจริญเติบโต และเป็นที่น่าจับตามองในด้านการลงทุน โดยเฉพาะในโอกาสอันดีนี้ ความน่าชื่นอกชื่นใจได้เกิดขึ้นในตลาด AEC ที่เวียดนามแล้ว เพราะการลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างไมโครซอฟท์เวียดนามและเมืองดานัง ได้เกิดขึ้นแล้ว

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner