นักลงทุนปลื้ม BOI ใจดี อนุมัติลงทุน เว้นภาษี 8 ปี

News
23/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 12 คน
นักลงทุนปลื้ม BOI ใจดี อนุมัติลงทุน เว้นภาษี 8 ปี
banner
นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสแรกปี 2559 เดือนมกราคม-มีนาคม การลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรม เกษตรกรรม และผลิตผลจากการเกษตร มีทิศทางขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยมีโครงการที่ได้รับอนุมัติส่งเสริมการลงทุนจาก BOI แล้วรวมทั้งสิ้น 78 โครงการ มีเม็ดเงินลงทุนกว่า 27,041 ล้านบาท มีการวิเคราะห์ว่า เมื่อโครงการทั้งหมดเปิดดำเนินการ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ทั้งจากมูลค่าการใช้วัตถุดิบในประเทศกว่า 84,400 ล้านบาทต่อปี และสร้างรายได้จากการส่งออกสูงกว่า 62,600 ล้านบาทต่อปี การขยายตัวของการลงทุน ในกิจการอุตสาหกรรม เกษตรกรรม และผลิตผลจากการเกษตรนั้น โดยเฉพาะจะมีรูปแบบกิจการที่มาจากความร่วมมือกับสถาบันวิจัย สถาบันการศึกษา หรือนำผลงานการวิจัยและพัฒนาเข้ามาช่วย เพื่อให้เกิดการใช้เทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ ๆ ในการพัฒนาคุณภาพ และลดต้นทุนการผลิต รวมถึงรองรับกับทิศทางของความต้องการของตลาดด้วย นางหิรัญญา เปิดเผยเพิ่มเติมว่า BOI มั่นใจว่า ทิศทางของการลงทุนในอุตสาหกรรม เกษตรกรรม และผลิตผลจากการเกษตร จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีโอกาสขยายตัวได้อีกมาก อีกทั้งปัจจุบัน BOI ได้ออกมาตรการส่งเสริมการลงทุนเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) ให้กับนักลงทุนที่สนใจ ซึ่งจะทำให้การลงทุนที่เพิ่มขึ้นมาใหม่นี้ เมื่อรวมกับการลงทุนในกิจการทั้ง 3 กลุ่มหลักข้างต้นแล้ว ก็จะช่วยส่งเสริมกันและกัน ให้ยิ่งเติบโตและขยายตัวขึ้นแบบครบวงจรอย่างต่อเนื่องไปด้วย สิ่งสำคัญที่ทำให้นักลงทุนสุดปลื้ม นั่นก็คือ จะได้รับสิทธิประโยชน์ยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลสูงถึง 8 ปีอีกด้วย โดยไม่จำกัดวงเงินภาษีที่ได้รับยกเว้น และได้รับยกเว้นอากรขาเข้าเครื่องจักร รวมถึงสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ตามหลักเกณฑ์ทั่วไปด้วยเช่นกัน เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ขอเชิญนักลงทุนเข้ามายื่นโครงการขอรับการส่งเสริมการลงทุนได้จาก BOI โทร. 02-553-8111  หรือคลิกดูรายละเอียดได้ที่www.boi.go.th

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner