นายกฯ เวียดนาม ช่วยนักธุรกิจ แข่งขันสนามตลาด AEC

News
24/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 16 คน
นายกฯ เวียดนาม ช่วยนักธุรกิจ แข่งขันสนามตลาด AEC
banner
การประชุมครั้งแรกระหว่าง Nguyen Xuan Phuc นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของเวียดนาม ซึ่งเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งใหม่นี้เมื่อต้นเดือนเมษายน 2559 และกลุ่มนักธุรกิจเวียดนาม ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา เกือบหนึ่งเดือนหลังจากที่เขาเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี การประชุมดังกล่าว มีสาระสำคัญเกี่ยวกับผู้ประกอบการเวียดนาม และการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ โดยมีจุดมุ่งหมายตระหนักถึงนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่ว่ารัฐบาลเวียดนามจะสร้างเงื่อนไขที่ดีสำหรับธุรกิจที่กำลังเริ่มต้นขึ้น และยังได้เพิ่มการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ ทั้งในแง่ของปริมาณและคุณภาพอีกด้วย ในการประชุมนั้น นายกรัฐมนตรี Nguyen Xuan Phuc จะได้รับฟังข้อเสนอแนะมากมายจากบรรดานักธุรกิจเวียดนาม  และการหารือเกี่ยวกับการแก้ปัญหา เพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งรับมือกับความยากลำบาก และ อุปสรรคที่ผู้ประกอบการต้องเผชิญ ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในตลาด AEC นายกรัฐมนตรีเวียดนามยังสนใจสอบถามบรรดานักธุรกิจ นักลงทุน ผู้ประกอบการต่าง ๆ ถึงปัญหาและความยากลำบาก เพื่อจะได้ช่วยหามาตรการ ปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น นายกรัฐมนตรี Nguyen Xuan Phuc ได้มอบหมายให้หอการค้าและอุตสาหกรรมเวียดนาม ( VCCI ) ให้เป็นผู้จัดทำรายงานเกี่ยวกับการดำเนินงานของผู้ประกอบการ และร่วมมือกับคณะกรรมการจากฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ เพื่อช่วยกันร่างข้อตกลง เพื่อสร้างสิ่งที่ดีที่สุด ในด้านสุขภาพ ความยุติธรรม สภาพแวดล้อมทางธุรกิจ ของผู้ประกอบการท้องถิ่น การร่างข้อตกลงนี้มีนายกรัฐมนตรี Nguyen Xuan Phuc เป็นสักขีพยาน นายกรัฐมนตรี Nguyen Xuan Phuc แห่งเวียดนาม เน้นถึงความสำคัญของการแก้ปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการต่าง ๆ ซึ่งจะต้องมีการวางแผนช่วยแก้ปัญหาโดยใช้กรอบกฎหมาย เพื่อช่วยให้ภาคธุรกิจเจริญเติบโตในเวียดนาม ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามการแข่งขันของตลาด AEC

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
99 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner