สภาท่าเรือ เรียกร้องหนุน SME ไทย ปักธง CLMV

News
26/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
สภาท่าเรือ เรียกร้องหนุน SME ไทย ปักธง CLMV
banner
นายนพพร เทพสิทธา ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) เปิดเผยว่า สรท.ต้องการให้รัฐบาลส่งเสริมผู้ประกอบการ SME ไทยเข้าใช้กลุ่มประเทศ CLMV เป็นแหล่งตั้งฐานการผลิตและศูนย์กลางตลาดสินค้าไทย เนื่องจากเป็นตลาดที่มีอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจต่อเนื่อง และการใช้ประโยชน์จากประเทศ CLMV กระจายสินค้าไปยังตลาดต่าง ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะกลุ่มประเทศพัฒนาที่ให้สิทธิพิเศษทางภาษี (จีเอสพี) ทั้งนี้ที่ผ่านมา SME ไทยเข้าไปตั้งฐานการผลิตในกลุ่มประเทศ CLMV น้อย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ และกลุ่มผู้ผลิตเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม แต่ธุรกิจ SME อื่น ๆ มีค่อนข้างน้อย แต่หากรัฐบาลให้การส่งเสริมอย่างจริงจังรวมถึงช่วยเหลือด้านภาษีและการเงินเชื่อว่าสามารถผลักดันธุรกิจ SME เข้าไปตั้งฐานการผลิตและขยายตลาด CLMV ตอนนี้ SME จากญี่ปุ่น จีน เวียดนาม และหลายๆประเทศได้รับการส่งเสริมจากรัฐบาลอย่างจริงจังเพื่อให้ธุรกิจเข้าไปตั้งฐานการผลิตและขยายตลาด CLMV หากไทยไม่เร่งดำเนินในอนาคตก็จะเสียโอกาสอย่างมาก และอาจถูกประเทศอื่นเข้าไปแย่งฐานการผลิตได้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
99 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner