ชี้ทางลัด สู่ เจ้าของแฟรนไชส์ ทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

Business Tips
26/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 16 คน
ชี้ทางลัด สู่ เจ้าของแฟรนไชส์ ทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ
banner
แต่หากอยากเพิ่มโอกาสแห่งความสำเร็จในการเป็น เจ้าของแฟรนไชส์ ขึ้นล่ะก็ อย่าลืม 5 ข้อนี้เชียวล่ะ

1.   เข้าร่วมทุกการอบรม

เจ้าของแฟรนไชส์ ส่วนใหญ่จะจัดการฝึกอบรมดูแลแฟรนไชส์ให้กับเหล่าผู้ซื้อแฟรนไชส์ เพื่อให้เข้าใจถึงกระบวนการการทำงาน กระบวนการการตลาด และการจัดหาพนักงาน ซึ่งตรงนี้เองที่จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณอย่างมาก เพราะจะทำให้คุณได้รู้จักเพื่อนที่ทำแฟรนไชส์เดียวกัน ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน ซึ่งถ้าบังเอิญแฟรนไชส์ที่คุณจะซื้อมานั้น ไม่มีการฝึกอบรมแบบที่ว่านี้ บางทีก็อาจไม่ใช่แฟรนไชส์ที่น่าลงทุนด้วยเท่าไหร่

2.   มองหาคนที่คล้ายกัน มาร่วมงาน

ในฐานะที่เป็น เจ้าของแฟรนไชส์ คุณจะต้องมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายโดยตรง พยายามหาคนที่คล้าย ๆ กันกับคุณมาร่วมงาน เพื่อที่จะได้ขับเคลื่อน เดินหน้าแฟรนไชส์ไปได้รวดเร็ว เพราะถ้าคุณมีลูกจ้างหรือพาร์ทเนอร์ที่เอาแต่คอยไล่ตามเงิน หรือมัวกังวลอยู่กับหน้าที่ของตัวเอง ไม่สนใจใคร ก็คงยากที่จะไปให้ถึงความสำเร็จ พยายามทำเป้าหมาย ทำกลยุทธ์ หาคน และทำทุกอย่างในแฟรนไชส์ให้ไปในทิศทางเดียวกัน

3.   ทำตัวเป็นนักแก้ปัญหา

ปัญหาจะเข้ามาหาคุณทันทีที่คุณเปิดธุรกิจ เพราะฉะนั้นจงเตรียมตัวเตรียมใจรับมือไว้ ไม่ว่าปัญหาจะหนักแค่ไหนก็อย่าย่อท้อ เพราะปัญหามีไว้ให้แก้ไขเสมอ สิ่งที่ห้ามทำเลยก็คือการมองข้าม ไม่สนใจ และปล่อยไว้อย่างนั้น การที่คุณจะเข้ามาเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ได้นั้น ความรับผิดชอบถือเป็นสิ่งจำเป็น ถ้าคุณไม่แก้ปัญหาที่เข้ามา แล้วใครจะเป็นคนทำ

4.   ปฏิบัติกับพนักงานให้ดี

ยิ่งคุณทำดีกับลูกจ้างหรือพนักงานมากเท่าไหร่ พวกเขาก็จะยิ่งให้ความไว้ใจและซื่อสัตย์กับคุณมากเท่านั้น ทำดีในที่นี้ไม่ได้หมายความถึงแค่การให้เงินเดือนที่เหมาะสม แต่หมายถึงให้ความยุติธรรม ไม่ใช้งานเกินหน้าที่หรือเกินเวลา รับฟังพนักงาน ให้ค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อ และสร้างแรงจูงใจ กระตุ้นให้พนักงานอยากทำงานมากขึ้น มองพนักงานว่าเป็นบุคคลที่คุณต้องให้ความสำคัญ เพราะพนักงานนี่เองที่เป็นฟันเฟืองสำคัญในการดำเนิน แฟรนไชส์ ของคุณ

5.   ยึดติดกับเป้าหมาย

ในข้อสุดท้ายนี้ไม่ได้หมายถึงการได้รับเงินคืนกลับมาอย่างรวดเร็ว แต่หมายถึงการทำ แฟรนไชส์ ให้ประสบความสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน คุณต้องมุ่งมั่นกับ แฟรนไชส์ ตัวนั้นอย่างมาก เพราะมีทั้งช่วงขาขึ้นและขาลง ได้เยอะ ได้น้อย อาจจะต้องทำงานหนักไปบ้าง แต่ก็ต้องอดทน คุณอาจต้องเจอกับพนักงานแย่  ๆ หรือลูกค้าประจำเลิกใช้บริการ แต่ทั้งหมดทำให้คุณเติบโตขึ้น ใช้แรงจูงใจแรกที่คุณต้องการเป็น เจ้าของแฟรนไชส์ มากระตุ้นให้คุณเอาชนะ และฟันฝ่าอุปสรรคอื่น ๆ ไปให้ได้ อย่ามองแค่เงิน แล้วความสำเร็จจะเข้ามาหาคุณเอง เจ้าของแฟรนไชส์ sme
ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก กก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก กก ก

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

การรุกคืบของกลุ่มลงทุนจีนในภูมิภาคอาเซียน Business Tips

การรุกคืบของกลุ่มลงทุนจีนในภูมิภาคอาเซียน

การลงทุนจีนในภูมิภาค อาเซียน รัฐบาลในหลายประเทศ มีความห่วงกังวลว่า นี่เป็นการล่าอาณานิคมแบบใหม่ ที่ประเทศยากจนไม่สามารถแข่งขันกับประเทศที่ร่ำรวยกว่าได...
155 | 06/03/2017
ไม่ว่าเป้าหมายคืออะไร คุณสามารถเอาชนะได้ด้วย 5 วิธีนี้ Business Tips

ไม่ว่าเป้าหมายคืออะไร คุณสามารถเอาชนะได้ด้วย 5 วิธีนี้

1.   จดเป้าหมายที่มีให้มองเห็นได้ง่ายๆ เวลาคุณจดหรือเขียนเป้าหมายลงไปบนอะไรสักอย่างที่มองเห็นได้ง่าย  ๆ จะทำให้คุณไม่ลืม คุณจะนึกถึงสิ่งนี้อยู่ตลอด...
82 | 29/06/2016
เอาใจธุรกิจร้านอาหาร กับ 5 วิธีใช้โซเชียลมีเดียดึงลูกค้าเข้าร้าน Business Tips

เอาใจธุรกิจร้านอาหาร กับ 5 วิธีใช้โซเชียลมีเดียดึงลูกค้าเข้าร้าน

1.   ใช้งานออฟชั่น Buy บน Facebook หากอยากจะใช้งานโซเชียลมีเดียใดให้คุ้มค่า เราต้องศึกษาอย่างจริงจัง Facebook ก็เช่นกัน มีตัวเลือก Buy เอาไว้ให้สำห...
81 | 02/07/2016
banner
banner