ส่องพื้นที่ตลาดอาหารและเครื่องดื่มไทยในจีน

โอกาสในต่างแดน
26/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
ส่องพื้นที่ตลาดอาหารและเครื่องดื่มไทยในจีน
banner
สำหรับช่องทางการจำหน่ายสินค้าอาหารและเครื่องดื่มในจีน 1.   โรงแรมและภัตตาคารอาหารระดับไฮเอนด์ เป็นหนึ่งในช่องทางที่สำคัญที่ใช้อาหารเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร ซึ่งชาวจีนมีความนิยมบริโภคอาหารสังสรรค์นอกบ้านกับครอบครัว เพื่อนฝูง ในโอกาสต่าง ๆ และมักเลือกเข้าร้านอาหารต่างชาติ หรืออาหารฟิวชั่นระดับพรีเมี่ยมราคาแพง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตเป็นการส่งเสริมหน้าตาทางสังคม และมีการคาดการณ์ว่าปี 2561 มูลค่าการค้าปลีกร้านอาหารครบวงจรในจีนจะมีมูลค่ามากขึ้น 2.7 ล้านหยวน 2.   Hypersupermarket และ Supermarket เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้านำเข้าและมีประสบการณ์ในการนำเข้าสินค้าจากประเทศต่าง ๆ ต่างให้ความสำคัญอย่างมากสำหรับแบรนด์ของสินค้าและคุณภาพสินค้า ด้าน Supermarket ในจีนส่วนใหญ่จะเป็นสัญชาติจีน และด้วยขนาดพื้นที่ใหญ่ของจีน ทำให้มีการกระจายตัวของ Supermarket อย่างแพร่หลาย ซึ่ง Supermarket ชื่อดังในจีนนั้น เช่น Beijing Hualian Group, Lianhua (BHG), China Resources Vanguard, Park’n Shop และ Yoghui เป็นต้น 3.   การช็อปปิ้งออนไลน์ หรือ E-Commerce ปัจจุบันการช็อปปิ้งออนไลน์ถือเป็นกิจวัตรอย่างหนึ่งของชาวจีน ในแต่ละวันจะมีผู้บริโภคประมาณร้อยละ 65 ของผู้บริโภคทั้งหมดเข้าเว็บไซต์เพื่อเลือกซื้อสินค้า เว็บไซต์ที่ถือเป็นผู้นำเข้าสินค้าอาหารและเครื่องดื่มจากต่างประเทศรายใหญ่ของจีน ได้แก่ Taobao,    Tmall,  JD  และ  Yihaodian การช็อปปิ้งออนไลน์ในจีนนี้ไม่เพียงแต่เป็นช่องทางในการเลือกซื้อสินค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นช่องทางในการแบ่งปันข้อมูลสินค้า การสื่อสารระหว่างผู้ซื้อผู้ขาย หรือแม้แต่การติดตามแนวโน้มสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยม นอกจากนี้การช็อปปิ้งออนไลน์ก็สามารถเกิดได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ผู้บริโภคก็สามารถเลือกซื้อสินค้าและชำระเงินได้เพียงแค่คลิกผ่านโทรศัพท์มือถือ ดังนั้นช่องทางการจำหน่ายดังกล่าวถือเป็นช่องทางที่ผู้ประกอบการควรศึกษาและให้ความสำคัญ เพราะถือเป็นช่องทางที่ผู้ขายและผู้ซื้อสามารถทำการค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมีแนวโน้มเติบโตอย่างมากในอนาคต สำหรับการเติบโตของการค้าบน E-Commerce จะนำมาซึ่งการแข่งขันที่มากขึ้นทางธุรกิจ หากผู้ประกอบการชาวไทยต้องการขายสินค้าบน E-Commerce จำเป็นต้องสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับสินค้า และการให้บริการเพื่อขยายฐานลูกค้าให้มากขึ้น นอกจากนี้ รัฐบาลจีนมีแผนที่จะปรับเปลี่ยนอัตราภาษีสำหรับการซื้อสินค้าผ่านรูปแบบ Cross – Border E-Commerce โดยจะมีการจำกัดมูลค่าของสินค้าที่ซื้อขายแต่ละครั้งไว้ที่ 2,000 หยวน/คน/ครั้ง และไม่เกิน 20,000 หยวน/คน/ปี โดยอัตราภาษีที่เรียกเก็บจะเก็บร้อยละ 70  ของผลรวมภาษีทุกประเภท ได้แก่ ภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีผู้บริโภค (เก็บจากสินค้าฟุ่มเฟือย) และภาษีศุลกากร Bangkok Bank SME มีบริการสินเชื่อเพื่อการส่งออกในหลายผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองทั้งวงจร ท่านสามารถส่งสินค้าขายถึงปลายทางด้วยบริการแบบเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333 BBL_SME-Go-Inter3_เมษายน-2559_V1 sme

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

พลิกวิกฤตคนสูงวัยล้นแดนปลาดิบ ตลาด Active Senior ยุ่นบูมฉุดไม่อยู่ โอกาสในต่างแดน

พลิกวิกฤตคนสูงวัยล้นแดนปลาดิบ ตลาด Active Senior ยุ่นบูมฉุดไม่อยู่

เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เมื่อญี่ปุ่นเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้ว แต่แทนที่จะสร้างปัญหา กลับกลายเป็นสร้างโอกาสให้ธุรกิจภาคเอกชนกว่า 600 บริษัท เข้...
23 | 26/05/2016
นักลงทุนไทยห้ามพลาด ! เกาะเทรนด์ตลาดสีม่วง LGBT ในแคนาดา โอกาสในต่างแดน

นักลงทุนไทยห้ามพลาด ! เกาะเทรนด์ตลาดสีม่วง LGBT ในแคนาดา

กรมส่งเสริมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กลุ่มเลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล ฯลฯ (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgendered หรือ LGBT) ในภูมิภาคอเม...
16 | 11/06/2016
Sneakers แรงต่อเนื่อง Adidas เล็งเมืองฟ้าขาวตั้งฐานการผลิต โอกาสในต่างแดน

Sneakers แรงต่อเนื่อง Adidas เล็งเมืองฟ้าขาวตั้งฐานการผลิต

สำหรับแบรนด์กีฬาชื่อดังระดับโลกอย่าง Adidas เมื่อ 24 ปีก่อน ได้จับมือลงนามเซ็นสัญญากับบริษัท Vulcabras Azaleia เพื่อบริหารจัดการ การผลิต  และจำหน่ายเค...
14 | 13/06/2016
banner
banner