ICT นำร่องเปิดเวทีรวมพลัง Startup ผลักดันเศรษฐกิจชาติ

News
28/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
ICT นำร่องเปิดเวทีรวมพลัง Startup ผลักดันเศรษฐกิจชาติ
banner
ทั้งหมดนี้จะเป็นพลังร่วมกันผลักดัน และแสดงศักยภาพของแต่ละธุรกิจ สร้างเครือข่าย พบปะแลกเปลี่ยน และสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ทั้งเยาวชน นักศึกษา ผู้เริ่มทำงาน และเกษตรกร โดยหัวหอกสำคัญอย่างกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับอีก 10 หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เครือข่ายประชารัฐ และประชาคมสตาร์ทอัพไทย เปิดงาน Strartup Thailand 2016 ภายใต้แนวคิด Unite Rise หรือ รวมพลัง Strartup  เพื่อก้าวต่อไปของเศรษฐกิจไทย ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ดร.พิเชษฐ์ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประธานการจัดงาน Startup Thailand 2016 กล่าวเปิดงานว่า ในฐานะตัวแทนรัฐบาลและเจ้าภาพหลักของงานดังกล่าว มีความเชื่อมั่นอย่างมากว่า การจัดงานครั้งนี้จะจุดประกายให้คนรุ่นใหม่จะเติบโต และเพิ่มโอกาสของ Strartup  ไทย ภายในงานจะมีกิจกรรมมากมาย ประกอบด้วยเหล่า Strartup และหน่วยงานที่สนับสนุน อีกทั้งยังมีการเสวนาโดยผู้ประกอบการ และนักวิชาการชั้นนำตลอดทั้งวัน ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2559 ที่เป็นประโยชน์สำหรับธุรกิจ Strartup  หรือแม้กระทั่งผู้ที่กำลังดำเนินธุรกิจ Strartup ด้าน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเดินทางเปิดงาน พร้อมร่วมปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อว่า วิสัยทัศน์และพลังสร้างชาติด้วย Startup Thailand กล่าวว่า งาน Startup Thailand 2016 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Unite to Rise  หรือ รวมพลัง Strartup เพื่อก้าวต่อไปของเศรษฐกิจไทย เป็นการรวมตัวของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่ยังได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงาน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ “อยากขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนงานวันนี้ ขอบคุณที่ไว้ใจประเทศไทยและสนับสนุนประเทศไทย ตอนนี้เหมือนเรากำลังปลูกต้นไม้ เด็ก ๆ คนรุ่นใหม่ คนที่เพิ่งเรียนจบ เปรียบเสมือนต้นไม้เริ่มต้นที่เราร่วมช่วยกันปลูกนำร่องสนับสนุน" นายกฯ กล่าว ในงานนี้ธนาคารได้จัดผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านสินเชื่อไว้ให้คำปรึกษา และสนับสนุนด้านการเงินแก่ผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยีรุ่นใหม่ ที่มีศักยภาพในการขยายธุรกิจ ทั้งนี้ธนาคารคาดหวังเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เกิดสังคมแห่งผู้ประกอบการขึ้นในประเทศไทย ที่จะส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยได้จัดเตรียมข้อเสนอสินเชื่อพิเศษ อาทิ สินเชื่อบัวหลวงเพื่อรายย่อย (Micro Entrepreneurs) สินเชื่อโครงการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ สินเชื่อโครงการนวัตกรรมดี ไม่มีดอกเบี้ย สินเชื่อบัวหลวงเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ ไว้สำหรับผู้ประกอบการเป็นการเฉพาะ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner