อาร์เจนตินา เผย ราคาเนื้อวัวพุ่ง ปชช.หันบริโภคเนื้อไก่ทดแทน

โอกาสในต่างแดน
29/04/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 54 คน
อาร์เจนตินา เผย ราคาเนื้อวัวพุ่ง ปชช.หันบริโภคเนื้อไก่ทดแทน
banner
เมื่อพูดถึงประเทศอาร์เจนตินาแล้ว เชื่อได้เลยว่าความคิดแรกของชาวไทยส่วนใหญ่คือ เรื่องฟุตบอล หรือนักฟุตบอลชื่อก้องโลกอย่าง ลีโอเนล เมสซี แต่รู้หรือไม่ว่า อาร์เจนตินานั้นเป็นประเทศในเขตลาตินอเมริกาที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโซนอเมริกาใต้ และมีภาคการเกษตรเป็นภาคการส่งออกสำคัญ อีกทั้งยังเป็นประเทศคู่ค้าที่สำคัญของไทยลำดับที่ 3 ในโซนลาตินอเมริกา รองจากบราซิลและเม็กซิโกอีกด้วย  โดยที่ผ่านมาไทยได้นำเข้ากากพืชน้ำมันและพืชน้ำมันจากอาร์เจนตินามากเป็นอันดับที่ 2 ของโลกรองจากประเทศบราซิล สำหรับประเทศอาร์เจนตินามีความน่าสนใจทางด้านเทคโนโลยีการทำการเกษตร พลังงานและอวกาศ อีกทั้งยังเป็นสมาชิก MERCOSUR (บราซิล อาร์เจนตินา ปารากวัย อุรุกวัย) ซึ่งเป็นตลาดส่งออกที่สำคัญของไทยในลาตินอเมริกา นอกจากนี้ อาร์เจนตินายังได้รับการกล่าวขานว่า เป็นประเทศที่มีนโยบายที่ยกระดับมาตรฐานให้เท่ากับสหภาพยุโรป(EU) ด้านทรัพยากรในประเทศนั้นอุดมสมบูรณ์ไปด้วย แร่ธาตุปิโตรเลียม ประมง ป่าไม้ และภูมิอากาศเหมาะสมแก่การทำเกษตรกรรม เนื้อวัว เมล็ดพืชน้ำมัน ธัญพืชโดยเฉพาะถั่วเหลือง  ซึ่งเป็นสินค้าด้านเกษตรจากอาร์เจนตินาที่ไทยนำเข้าเป็นวัตถุดิบที่สำคัญ เพื่อผลิตอาหารสัตว์ สินค้าอาหารแปรรูปประเภทประมงที่ต้องได้รับอนุญาตจาก SENASA โดยจะมีการส่งผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบโรงงานในไทย ที่ผ่านมาความร่วมมือระหว่างกระทรวงการต่างประเทศอาร์เจนตินา แถลงรับโครงการแผนความร่วมมือกับประเทศไทยระหว่างปี 2556–2558 จำนวน 15 โครงการ ภายใต้นโยบาย South–South Cooperation ที่ให้ความสำคัญกับประเทศในเอเชียและอาเซียนมากขึ้น ความร่วมมือขอบเขตควบคุมด้านการพัฒนาการเกษตร การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ อวกาศ GMOs รวมถึงการให้ความช่วยเหลือประเทศที่ 3 ในอาเซียน (สปป. ลาว) ในการพัฒนาด้านต่าง ๆ รายงานจากสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เปิดเผยว่า เมื่อช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา ตลาดเนื้อวัวในท้องถิ่นมีราคาสูงขึ้น ทำให้ชาวอาร์เจนตินาหันมาบริโภคเนื้อไก่ทดแทน เพราะมีราคาที่ถูกกว่า ในรายงานยังเผยอีกว่า เมื่อ 25 ปีที่ผ่านมา ชาวอาร์เจนตินาไม่นิยมบริโภคเนื้อไก่ ค่าเฉลี่ยประมาณคนละ 10 กิโลกรัมต่อปี ซึ่งสวนทางกับสถานการณ์ในปัจจุบันที่ชาวอาร์เจนตินาหันกลับมาบริโภคเนื้อไก่สูงขึ้น เป็นค่าเฉลี่ยคนละ 50 กิโลกรัมต่อปี ขณะที่การบริโภคเนื้อวัวลดลงจากค่าเฉลี่ยคนละ 80 กิโลกรัมต่อปี เหลือเพียงค่าเฉลี่ยคนละ 59.4 กิโลกรัมต่อปี ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา คิดเป็นการบริโภคเนื้อวัวลดลงในอัตราร้อยละ 26 สคร. กรุงบัวโนสไอเรส ยังฝากถึงผู้ประกอบการชาวไทยอีกว่า การบริโภคเนื้อไก่ที่มากขึ้นนั้น เป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับผู้ประกอบการชาวไทย ที่กำลังมองหาตลาดส่งออกเนื้อไก่แช่แข็งและอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง โดยชาวอาร์เจนตินานิยมรับประทานเนื้อไก่ส่วนอกชุบแป้งและขนมปังเป็นจำนวนมาก Bangkok Bank SME มีบริการสินเชื่อเพื่อการส่งออกในหลายผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองทั้งวงจร ท่านสามารถส่งสินค้าขายถึงปลายทางด้วยบริการแบบเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333 อาร์เจนตินากินไก่ sme

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

นักลงทุนไทยห้ามพลาด ! เกาะเทรนด์ตลาดสีม่วง LGBT ในแคนาดา โอกาสในต่างแดน

นักลงทุนไทยห้ามพลาด ! เกาะเทรนด์ตลาดสีม่วง LGBT ในแคนาดา

กรมส่งเสริมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กลุ่มเลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล ฯลฯ (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgendered หรือ LGBT) ในภูมิภาคอเม...
67 | 11/06/2016
อาร์เจนตินา เผย ราคาเนื้อวัวพุ่ง ปชช.หันบริโภคเนื้อไก่ทดแทน โอกาสในต่างแดน

อาร์เจนตินา เผย ราคาเนื้อวัวพุ่ง ปชช.หันบริโภคเนื้อไก่ทดแทน

เมื่อพูดถึงประเทศอาร์เจนตินาแล้ว เชื่อได้เลยว่าความคิดแรกของชาวไทยส่วนใหญ่คือ เรื่องฟุตบอล หรือนักฟุตบอลชื่อก้องโลกอย่าง ลีโอเนล เมสซี แต่รู้หรือไม่ว่...
54 | 29/04/2016
พลิกวิกฤตคนสูงวัยล้นแดนปลาดิบ ตลาด Active Senior ยุ่นบูมฉุดไม่อยู่ โอกาสในต่างแดน

พลิกวิกฤตคนสูงวัยล้นแดนปลาดิบ ตลาด Active Senior ยุ่นบูมฉุดไม่อยู่

เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เมื่อญี่ปุ่นเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้ว แต่แทนที่จะสร้างปัญหา กลับกลายเป็นสร้างโอกาสให้ธุรกิจภาคเอกชนกว่า 600 บริษัท เข้...
49 | 26/05/2016
banner
banner