สิงคโปร์อัดงบก้อนโต กระตุ้นท่องเที่ยวให้สุดคึก

News
01/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 13 คน
สิงคโปร์อัดงบก้อนโต กระตุ้นท่องเที่ยวให้สุดคึก
banner
S Iswaran  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์  เปิดเผยว่า รัฐบาลสิงคโปร์จะจัดสรรงบประมาณให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเพิ่มเป็น 700 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (18.2 ล้านบาท) ตั้งแต่ปีนี้ 2016 นี้ไปอีกห้าปีจนกระทั่งถึงปี 2020 การจัดสรรงบประมาณดังกล่าว เกิดขึ้นเพราะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสิงคโปร์เติบโตช้าลงในปีที่ผ่านมา นักวิเคราะห์เผยว่า สาเหตุหลักก็เพราะนักท่องเที่ยวต่างพากันรัดเข็มขัด ซึ่งเป็นผลจากสภาวะเศรษฐกิจโลกที่อ่อนตัวลง คณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) ได้เปิดเผยถึงข้อมูล คาดการณ์การเจริญเติบโตของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในสิงคโปร์ อยู่ที่ร้อยละ 0-3 แต่ขณะที่รายได้ของนักท่องเที่ยว อยู่แค่ร้อยละ 0-2 เท่านั้น นี่จึงเป็นเหตุผลหลักที่นักท่องเที่ยวชะลอตัวลงในสิงคโปร์ แม้นักท่องเที่ยวจะลดลง แต่ไม่ได้ถือเป็นปัญหาใหญ่จนถึงกับวิกฤติ เพราะยังมีข่าวอยู่บ้าง นั่นคือ การท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียนมีการขยายตัวมากขึ้น อีกทั้งการเติบโตของชนชั้นกลางในอาเซียนเริ่มมีมากขึ้น สิ่งนี้จะช่วยผลักดันให้นักท่องเที่ยวแต่ละประเทศในอาเซียน มีศักยภาพในการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยว และออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามประเทศต่าง ๆ ในอาเซียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ ดังนั้น ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ จึงต้องการรอโอกาสที่จะได้รับประโยชน์จากข่าวดีดังที่กล่าวไว้ข้างต้นนี้  โดยคณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB)  เร่งหากลยุทธ์ที่จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ หรือมีศักยภาพทางการเงินที่ดี  เพื่อจะได้มาเที่ยวในสิงคโปร์ได้นาน ๆ เป็นเวลาหลายวัน นั่นก็เท่ากับว่า จะมีการใช้จ่ายเกิดขึ้นในสิงคโปร์ได้ยาวนานหลายวัน เม็ดเงินก็จะหลั่งไหลอยู่ในสิงคโปร์ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจภายในประเทศนั่นเอง

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
113 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
71 | 25/04/2016
banner
banner