ลาวขนทัพแฟชั่น สะกดสายตาผู้ชม บนเวทีแคตวอร์กสิงคโปร์

News
04/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 23 คน
ลาวขนทัพแฟชั่น สะกดสายตาผู้ชม บนเวทีแคตวอร์กสิงคโปร์
banner
Viengkham Nanthavongdouangsy เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าการออกแบบและการผลิต ที่ Phaeng Mai Gallery ในเวียงจันทน์ สปป.ลาว และได้มีโอกาสจัดแสดงคอลเลกชันแฟชั่นของเธอ ที่ Asean Fashion Designers Showcase ในสิงคโปร์ ประเทศร่วม AEC ด้วยกัน Viengkham กล่าวว่า การจัดนิทรรศการครั้งนี้ จัดขึ้นที่ Orchard Gateway Hotel ในสิงคโปร์เมื่อเดือนที่แล้ว เธอรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสจัดแสดงคอลเลกชันใหม่นี้ ซึ่งเรียกว่า Khang พร้อม ๆ กับผลงานการออกแบบของนักออกแบบชื่อดังอีกหลายคนจากกัมพูชา อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม งาน The Asean Fashion Designers Showcase นี้ ถือเป็นการสร้างมิติใหม่ ที่ผู้ชมจะได้เห็นนักออกแบบชื่อดังจาก 6 ประเทศในกลุ่ม AEC นำสุดยอดผลงานด้านแฟชั่นเครื่องแต่งกายเด่น ๆ ของแต่ละประเทศมาให้ได้ยลโฉมกัน ส่วนบรรดาร้านค้าชั่วคราว หรือ A pop-up shop  นั้น ได้รับอนุญาตให้นำคอลเลกชันและแบรนด์มาจัดแสดงด้วยได้ แต่จำกัดเพียงร้านละ 30 ชิ้นเท่านั้น Viengkham กล่าวว่า เธอมีความสุขมากที่ได้มีโอกาสนำคอลเลกชันแฟชั่นของเธอมาโชว์บนแคทวอล์ในงานนี้ และยังถือเป็นการส่งเสริมให้ผู้ชมในวงการแฟชั่นจากประเทศในกลุ่ม AEC ได้รู้จักนักออกแบบจากลาวด้วย เธอได้นำ Khang แบรนด์ใหม่ของเธอ มาแสดงต่อสายตาของผู้ชมบนบนแคทวอล์ ซึ่งคอลเลกชั่นที่นำมาแสดงส่วนใหญ่ทำจากผ้าไหมลาว ในงานแฟชั่นที่มีความทันสมัย และจะต้องเป็นเสื้อผ้าที่ผู้คนสามารถสวมใส่ได้ ทั้งเวลากลางวันและช่วงเย็น โดยใช้สีแดง สีเทา และสีทอง แฟชั่นโชว์ที่จัดขึ้นในสิงคโปร์นี้ ถือเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่นที่กำลังบูมในลาวด้วย และแสดงให้เห็นว่า ลาวและกลุ่มประเทศใน AEC อย่างกัมพูชา อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม  ต่างก็มีความพร้อมที่จะแข่งขันในตลาด AEC และตลาดอื่น ๆ ทั่วโลกได้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
105 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
67 | 25/04/2016
banner
banner