ผู้ประกอบการค้าออนไลน์ มี S.O.S เป็นตัวช่วย

News
06/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 14 คน
ผู้ประกอบการค้าออนไลน์ มี S.O.S เป็นตัวช่วย
banner
นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมฯ มีนโยบายตั้งเป้าหมายในอีก 3 ปีข้างหน้า จะอบรมให้ความรู้ SME ด้านการค้าออนไลน์ และผลักดันเข้าสู่ตลาดออนไลน์ให้ได้ 1 แสนราย และทำธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างยั่งยืน เมื่อโครงการสำเร็จเสร็จสิ้นจากนโยบายดังกล่าว คาดว่าจะช่วยสร้างมูลค่าทางการค้าได้ไม่น้อยกว่า 5,000 ล้านบาท ภายใต้โครงการ S.O.S ซึ่งเป็นการบูรณาการงานด้านออนไลน์ของกระทรวงพาณิชย์ ทั้งนี้ ตั้งแต่เริ่มโครงการในปี 2556 จนถึงปัจจุบัน ช่วยพัฒนาผู้ประกอบการไทยด้านการค้าออนไลน์มาแล้วทั้งสิ้น 1,684 ราย ช่วยสร้างรายได้ให้ SME แล้วกว่า 2,000 ล้านบาท สำหรับโครงการ S.O.S. นี้ เป็นการบูรณาการงานด้านออนไลน์ของกระทรวงพาณิชย์ เพื่อพัฒนาศักยภาพ ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ด้านการค้าออนไลน์อย่างครบวงจร โดยดำเนินการอบรมให้ความรู้แก่ SME ด้านการค้าออนไลน์ 3 ระดับ ได้แก่ ระดับเริ่มต้น ระดับกลาง และอบรมเชิงปฏิบัติการขั้นสูง เพื่อให้ SME สามารถทำการค้าออนไลน์ได้จริงผ่านเว็บไซต์ Thaitrade.com

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner