สเต็กขั้นเทพ คืนทุนใน 3 ปี ยอดขายเดือนละ 3 แสน

Business Setup
08/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 15 คน
สเต็กขั้นเทพ คืนทุนใน 3 ปี ยอดขายเดือนละ 3 แสน
banner
คุณธนนท์พร คำเหลา (มัทรี) เล่าถึงจุดเริ่มต้นว่า “สเต็กขั้นเทพ เป็นธุรกิจที่เริ่มต้นหลังจากที่มัทรีเป็นผู้นำเข้าแล้วส่งออกเนื้อปลาแซลมอนให้กับ Golden place และ MaxValu แต่ปัจจุบันส่งขายให้ Golden place ที่เดียว โดยแยกเนื้อปลาแซลมอนเพื่อส่งขาย จึงทำให้เหลือหางปลาแซลมอนบ่อยครั้ง ในช่วงแรกนำไปถวายวัดและตามสถานที่ปฏิบัติธรรม จนคิดว่าในเมื่อที่บริเวณหางปลาแซลมอนยังมีเนื้อปลาเหลืออยู่มาก ถ้านำไปสร้างรายได้  ก็น่าจะดี ดังนั้นจึงนำวัตถุดิบนี้มาเปิดร้านสเต็กทันที” สิ่งที่ต้องมีขณะเริ่มต้นธุรกิจ สเต็กขั้นเทพ “ก่อนที่จะเปิดร้านสเต็ก  ต้องหาข้อมูลให้รอบคอบ โดยหาจากอินเทอร์เน็ต พร้อมลงมือด้วยตนเอง รวมทั้งมีเชฟชาวเยอรมันคอยช่วยสอนอีกทาง กระทั่งนำความรู้ทั้งหมดมาประยุกต์เป็นสูตรของตนเอง ดังนั้น สิ่งที่ต้องมีขณะเริ่มเปิดร้านสเต็กขั้นเทพ  ได้แก่ 1. หน้าร้าน โดยมัทรีเลือกทำเลที่อยู่ใกล้ที่พักอาศัยและอยู่ในละแวกชุมชน 2. อุปกรณ์ เตาทำสเต็ก จาน ช้อน ต่าง ๆ เงินลงทุนเปิดร้านสเต็ก “มัทรีใช้เงิน 3-4 แสนบาท ทั้งค่าเช่าร้าน ค่าตกแต่ง เป็นต้น แต่ทั้งนี้ในเรื่องของวัตถุดิบในฐานะที่เป็นผู้นำเข้าและส่งออก  ไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ เพราะส่วนตัวคุ้นเคยอยู่แล้ว” “ปัจจุบันเปิดร้านสเต็กขั้นเทพมาได้ 5 ปี สามารถคืนทุนได้ตั้งแต่ 3 ปีแรก ขณะเดียวกันมียอดขายต่อเดือนประมาณ 2-3 แสนบาท เฉลี่ยเป็นกำไร 60-70% ของยอดขายทั้งหมด” วิธีการทำกำไร 1. ควบคุมรายได้ด้วยการทำบัญชี 2. บริหารรายรับ-รายจ่ายไม่ให้บานปลาย เคล็ดลับบริหารธุรกิจให้อยู่รอด 1. ทำโปรโมชั่น 2. หาช่องทางตลาดใหม่ ด้วยการเปิดใช้สื่อออนไลน์ เฟซบุ๊ก  https://www.facebook.com/steakkanthep และ  [email protected] steakkanthep แนวโน้มธุรกิจในปัจจุบัน-อนาคต คุณมัทรี เล่าว่า “ตอนนี้สถานการณ์ของสเต็กขั้นเทพค่อนข้างเงียบมาก เนื่องด้วยเศรษฐกิจเป็นตัวกำหนด ดังนั้นวิธีหลีกเลี่ยงภาวะเสี่ยง  จึงต้องจัดโปรโมชั่นให้กับลูกค้า โดยลูกค้าส่วนใหญ่ของสเต็กขั้นเทพเป็นทุกเพศทุกวัย อีกทั้งลูกค้าขาประจำมักเป็นคนในหมู่บ้านละแวกใกล้เคียง ทั้งนี้เราก็มีส่งแบบเดลิเวอรี่ตามหมู่บ้านใกล้เคียงด้วย” วิธีการเอาชนะคู่แข่ง “ธุรกิจสเต็กในตอนนี้ถือว่ามีหลายเจ้า แต่ภายในพื้นที่เขตลาดปลาเค้า 54 ที่ตั้งร้านสเต็กขั้นเทพนี้ก็มีอยู่บ้าง  แต่ส่วนใหญ่ปิดตัวลงไปเกือบหมดแล้ว ส่วนคู่แข่งที่ยังหลงเหลืออยู่นั้น เรามีวิธีเอาชนะคู่แข่งได้ ก็ต้องใช้โปรโมชั่นอย่างเดียว อีกทั้งอาหารร้านเราก็มีคุณภาพปลอดสารพิษทุกอย่าง สิ่งนี้เองที่ทำให้ลูกค้าที่มาทานบอกปากต่อปาก” “ในปีนี้ร้านสเต็กขั้นเทพกำลังขยายธุรกิจออกเป็นแฟรนไชส์ แต่ยังอยู่ในขั้นตอนของกระบวนการทางกฎหมายเท่านั้น ส่วนรายละเอียดหรือเงื่อนไขก็กำลังร่างอยู่เช่นกัน”   สเต็กขั้นเทพ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

จากแม่ค้าขายปลีกชุดชั้นใน ไต่เต้า 4 ปี ฟันยอดขาย 3 ล้านต่อเดือน Business Setup

จากแม่ค้าขายปลีกชุดชั้นใน ไต่เต้า 4 ปี ฟันยอดขาย 3 ล้านต่อเดือน

บ้านขายส่งกางเกงในและชุดชั้นใน Wow Underwear เป็นธุรกิจขายส่งกางเกงในและชุดชั้นใน ที่บริการจัดส่งทั่วประเทศไทย 77 จังหวัด ซึ่งธุรกิจนี้บริหารงานโดย  ค...
77 | 16/05/2016
เดอะพาวเวอร์บิวตี้ วางหมากเลี่ยงรายใหญ่ ปั่นกำไร 60% ต่อเดือน Business Setup

เดอะพาวเวอร์บิวตี้ วางหมากเลี่ยงรายใหญ่ ปั่นกำไร 60% ต่อเดือน

คุณชนะพล  นันทะยานา  (นอร์ธ) เจ้าของบริษัท เดอะพาวเวอร์บิวตี้ จำกัด  เล่าถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้ว่า “เริ่มแรกทำขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจเลย หลังจากจบ MBA...
42 | 23/07/2016
เสื้อชายสไตล์ญี่ปุ่น ลงทุน 3 หมื่น รายได้ 3 แสน ตามกระแสทุกเทศกาล ลูกค้าติดหนึบ Business Setup

เสื้อชายสไตล์ญี่ปุ่น ลงทุน 3 หมื่น รายได้ 3 แสน ตามกระแสทุกเทศกาล ลูกค้าติดหนึบ

Dokodemo Shop เป็นธุรกิจประเภทร้านขายเสื้อผ้าชายสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีการดีไซน์ลวดลายด้วยตนเอง พร้อมจับกระแสแต่ละเทศกาลของเมืองไทยมารังสรรค์สกรีนลงบนเสื้อ...
38 | 20/04/2016
banner
banner