อยากรู้มั้ย งานอะไร ทำแล้วรวยที่สิงคโปร์ ในปี 2016

News
09/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
อยากรู้มั้ย งานอะไร ทำแล้วรวยที่สิงคโปร์ ในปี 2016
banner
ได้แก่ 1. ด้านไอที 2. การบัญชี  3. งานขายและการตลาด 4. งานการเงินและธนาคาร สุดท้าย 5. งานด้านการดูแลสุขภาพและวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต  ซึ่งสำรวจโดย บริษัท Kelly Services สิงคโปร์ แต่ขณะเดียวกัน เศรษฐกิจทั่วโลกที่ชะลอตัวนั้น  ยังได้ส่งผลกระทบให้สายงานจำนวนหนึ่ง ต้องหลุดออกจากอันดับงานยอดนิยมในปีนี้ไปเลย ได้แก่ งานเกี่ยวกับ น้ำมัน ก๊าซ ปิโตรเคมี ยา และเซมิคอนดักเตอร์ ส่วนสายงานด้านไอที จะได้รับความนิยมสูงในปี 2016 คาดว่าผู้ที่ทำงานด้านนี้จะมีรายได้ราว ๆ 13,000-24,000 เหรียญสหรัฐต่อเดือน  ตามที่บริษัท Kelly Services สิงคโปร์ ได้ทำการสำรวจเรื่องเงินเดือนของมนุษย์ทำงานไว้ในปี 2016 Said Foo See Yang ประธานและผู้จัดการทั่วไปของ บริษัท Kelly Services สิงคโปร์ กล่าวว่า แม้เศรษฐกิจทั่วโลกจะชะลอตัว แต่เมื่อมองอีกมุมหนึ่ง ถือว่าเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งเช่นกัน เพราะทำให้รู้ว่าตลาดมีความต้องการสายงานด้านการเงินค่อนข้างสูง และมีความต้องการที่เพิ่มขึ้นตลอดทั้งปี 2016 นี้เลย ในขณะที่สายงานด้านผู้เชี่ยวชาญ ผู้จัดการ ผู้บริหาร และช่างเทคนิค (PMETs) กลับได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ดังนั้นรัฐบาลสิงคโปร์ควรจะหาช่องทางใหม่ ๆ เพื่อให้ผู้ที่อยู่ในสายงานดังกล่าวนี้ ได้ไปสู่โอกาสที่ดีในหน้าที่การงาน บริษัท Kelly Services สิงคโปร์ ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ความผันผวนของเศรษฐกิจโลก ทำให้นายจ้างนิยมหันไปจ้างงานแบบชั่วคราว แต่ขณะเดียวกันก็ได้เตรียมความพร้อมที่จะจ้างงานเอาไว้ด้วย  เพื่อรอตอบสนองความต้องการกำลังคนในอนาคต หากเศรษฐกิจโลกฟื้นตัว

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner