สิงคโปร์ จับมือ ออสเตรเลีย เพื่อธุรกิจ win-win

News
11/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 14 คน
สิงคโปร์ จับมือ ออสเตรเลีย เพื่อธุรกิจ win-win
banner
การลงนามระหว่างสิงคโปร์และออสเตรเลีย คาดว่าจะช่วยส่งเสริมการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศได้เป็นอย่างดี ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยลดเทปสีแดง อันเป็นข้อบังคับในกฎระเบียบทางการค้า ให้ธุรกิจของทั้งสองประเทศเข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น ดีกว่าการทำสัญญาจัดซื้อจัดจ้างกันและกัน อีกทั้งช่วยเพิ่มความคล่องตัว และยังช่วยเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มธุรกิจอื่น ๆ ได้ใช้ระยะเวลาอยู่ร่วมกันทำธุรกิจได้ยาวนานยิ่งขึ้น การลงนามร่วมกันดังกล่าวข้างต้นนั้น จะครอบคลุมความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ (CSP) ซึ่งได้นำมาใช้ในเดือนมิถุนายนเมื่อปีที่แล้ว ทั้งสองประเทศจะนำมาตรการจากการลงนามนั้น มาช่วยเพิ่มการค้าและการลงทุน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงข้อตกลงของสิงคโปร์และออสเตรเลีย ในเรื่องการลงนามทางการค้าเสรีเมื่อปี 2003 ให้เกิดความทันสมัยมากขึ้น นอกจากนี้ ออสเตรเลียยังจะสร้างลานจอดในสิงคโปร์ ซึ่งใช้เทคโนโลยีชั้นสูง เพื่ออำนวยความสะดวกในการเริ่มต้นดำเนินธุรกิจที่ออสเตรเลีย Mr.Guy Scott ประธานหอการค้าออสเตรเลียแห่งการพาณิชย์สิงคโปร์ กล่าวว่า การครอบคลุมความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ (CSP) ได้รับการพัฒนาปรับปรุงใหม่ในหลายประเด็น ส่วนใหญ่เน้นไปที่การแก้ไขปัญหาและอุปสรรค ที่จะกระทบต่อการขยายตัวของกลุ่มธุรกิจในสิงคโปร์ Ho Meng Kit ผู้บริหารระดับสูง สภาธุรกิจสิงคโปร์ (SBF) กล่าวเช่นกันว่า กลุ่มธุรกิจของทั้งสองประเทศ มีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิด และได้ประชุมหารือแบ่งปันมุมมองในเรื่องปัญหาที่เจอคล้าย ๆ กัน เพื่อนำไปสู่การคลี่คลายปัญหา และจะได้ดำเนินธุรกิจร่วมกันของทั้งสองประเทศอย่างราบรื่น

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
111 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner