สิงคโปร์ เร่งฟื้นอุตสาหกรรมศิลปะ สู่ความเชื่อมั่นให้นักลงทุน

News
13/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
สิงคโปร์ เร่งฟื้นอุตสาหกรรมศิลปะ สู่ความเชื่อมั่นให้นักลงทุน
banner
นักลงทุนหรือเจ้าของแกลเลอรี่ทั้งหลาย จึงเรียกร้องให้ภาครัฐเร่งมือเข้าช่วยเหลือโดยด่วน เพราะหวั่นกระทบอุตสาหกรรมด้านศิลปะและการจัดงานแกลเลอรี่ต่าง ๆ ทั้งระบบ  โดยเฉพาะการงาน The Singapore Pinacotheque de Paris ที่เต็มไปด้วยปัญหาทางการเงินและอื่น ๆ อีกมากมาย Dr.Isa Lorenzo ผู้อำนวยการ The Gillman Barracks art gallery เปิดเผยถึงสถานการณ์ที่ไม่ค่อยจะดีว่า มีผู้เช่าแสดงงานแกเลอรี่สองรายได้ยกเลิกสัญญาเช่าเมื่อเดือนเมษายนในปีที่แล้ว เรียกว่าเกือบหนึ่งในสามของจำนวน 17 แกลเลอรี่ที่มีอยู่เลยทีเดียว ซ้ำร้ายไปกว่านั้นก็คือ ผู้เช่าแกลเลอรี่ส่วนที่เหลือจะไม่ต่ออายุสัญญาเช่าอีกด้วย ด้วยเหตุผลว่ายอดขายของงานแสดงภาพศิลปะยังไม่ดี และจำนวนผู้เข้าชมยังน้อยอีกด้วย ส่วนงานแสดงศิลปะอีกสองแห่งก็มีอนาคตที่ไม่ค่อยจะสดใสนัก นั่นก็คือ Singapore Art Fair และ Milan Image Art & Design Fair Singapore ซึ่งสถานการณ์ที่ไม่ค่อยจะดีนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ได้เปิดตัวในปี 2014 นักวิเคราะห์เผยว่า มูลค่าทางเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมด้านศิลปะที่สิงคโปร์นี้ ในช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเล็กน้อย จาก 340.3 ล้านเหรียญสิงคโปร์ (29.41 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในปี 2003 ถึง 528.7 ล้านเหรียญสิงคโปร์ในปี 2013 ตามข้อมูลล่าสุดจากสถิติเมื่อปี 2015 ทางด้าน Dr.Isa วัย 41 ปี แห่ง The Gillman Barracks art gallery เปิดเผยเพิ่มเติมว่า จุดอ่อนก็คือ ผู้เข้าชมแกลเลอรี่ยังมีน้อย ซึ่งเขาตระหนักถึงสิ่งนี้ดี แต่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับมันทั้งหมด ส่วน Richard Koh  วัย 51 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของงานแสดงศิลปะที่ได้ปิดตัวแกลเลอรี่ของเขาไปแล้วเช่นกัน ที่ Artspace @ Helutrans ใน Tanjong Pagar Distripark เมื่อปีที่ผ่านมา ได้เปิดเผยว่า ตลาดงานแสดงศิลปะในสิงคโปร์ยังมีขนาดเล็กมาก ผู้แสดงงานหรืออาจจะเป็นนักลงทุนด้านนี้เองก็ตาม จึงต้องระมัดระวังตัวในการดำเนินธุรกิจอย่างมาก ฉะนั้น ผู้ที่เกี่ยวข้องกับงานแสดงศิลปะ หรือเจ้าของแกลเลอรี่ทั้งหมดในสิงคโปร์ จึงอยากจะเรียกร้องให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือโดยเร่งด่วน เพื่อให้ตลาดหรืออุตสาหกรรมด้านศิลปะไม่ล้มหายตายจากไปมากกว่านี้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
112 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
69 | 25/04/2016
banner
banner