อสังหาริมทรัพย์ จะบูมสุด ๆ ในกัมพูชา

News
14/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 19 คน
อสังหาริมทรัพย์ จะบูมสุด ๆ ในกัมพูชา
banner
กัมพูชาอาจจะเป็นเสือเศรษฐกิจรายใหม่ใน AEC เนื่องจาก GDP เติบโตอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าอสังหาริมทรัพย์จะพัฒนาเร็วที่สุดใน 5 ปีนับจากนี้ ซึ่งกลุ่มนายหน้าอาเซียนได้ประเมินสถานการณ์นี้เอาไว้ ในเวทีการประชุมระดับภูมิภาคนายหน้าเอเชียแปซิฟิก VPC ที่จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้   James Wong ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ และเป็นหนึ่งในกลุ่มนายหน้าเอเชียแปซิฟิก VPC ได้ขยายความถึงสิ่งที่พูดไว้ข้างต้นว่า “เมื่อพิจารณาจากการพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์ และทรัพย์สินที่มีอยู่ในกัมพูชาแล้ว พบว่า ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เห็นว่ามีอนาคตที่สดใสนี้ จะผลักดันให้กัมพูชามีบทบาทสำคัญในตลาดเศรษฐกิจระหว่างประเทศ หรือในกลุ่ม AEC ได้”   ส่วนทางด้าน Cheng Kheng ซีอีโอและประธาน Cambodia Properties Limited เปิดเผยด้วยเช่นกันว่า “มีนักลงทุนจำนวนมากที่ได้เดินทางไปเยือนกัมพูชา แล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า กัมพูชามีพัฒนาการความเจริญเติบโตค่อนข้างรวดเร็ว”   "สิ่งที่เราเห็นได้ชัดในกัมพูชาขณะนี้ ก็คือว่า มีตึกระฟ้าเกิดขึ้นมากมาย เช่น ตึกที่มีความสูงระดับ 45 ชั้น 55 ชั้น และ 133 ชั้น นี่ถือว่าอสังหาริมทรัพย์เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว เรามีความสุขและภาคภูมิใจที่เห็นแบบนี้ นี่จะเป็นโอกาสอันดีที่บรรดานายหน้าและนักลงทุนทั้งหลาย ควรหันมาลงทุนในกัมพูชาตอนนี้เลย"   เขากล่าวเสริมอีกว่า “ความอุดมสมบูรณ์ของที่ดินและแหล่งท่องเที่ยวในกัมพูชา จะทำให้การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสิ่งนี้แหละที่ทำให้นักลงทุนสนใจ”   "กัมพูชาเป็นศูนย์กลางของอาเซียน หากได้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ให้เจริญเติบโต มีออฟฟิศที่ดี ๆ เต็มไปด้วยตึกระฟ้า จะทำให้บรรดานักลงทุน นายหน้า หรือผู้ประกอบการ อยากจะมาตั้งสำนักงานใหญ่ขึ้นที่นี่ก็เป็นได้" Mr. Kheng กล่าวทิ้งท้าย   ดังนั้น จึงต้องจับตามองกันต่อไป ว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า ที่มีการคาดการณ์ไว้ว่า อสังหาริมทรัพย์กัมพูชาจะมีทิศทางที่ดีขึ้น  หากเป็นจริง เราจะได้เห็นเสือเศรษฐกิจรายใหม่...ใน AEC

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner