มาเลเซีย หนุนหญิงเก่ง ก้าวขึ้นบริหารระดับสูง

News
17/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 11 คน
มาเลเซีย หนุนหญิงเก่ง ก้าวขึ้นบริหารระดับสูง
banner
มีการสำรวจพบว่า ในบริษัทจำนวน 100 แห่งนั้น มีผู้หญิงอยู่ในตำแหน่งระดับบริหารประมาณร้อยละ 15 สำรวจเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2016 ที่ผ่านมา The 30% Club Malaysia ซึ่งเป็นองค์กรด้านผู้นำธุรกิจ ก่อตั้งขึ้นในสหราชอาณาจักร โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะผลักดันให้ผู้หญิงเก่งมีบทบาทในตำแหน่งระดับผู้บริหารภายในบริษัทต่าง ๆ ที่มาเลเซีย ได้เปิดเผยว่า ข้อมูลที่ระบุไว้ข้างต้นนั้น เป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นว่า บริษัทจำนวน 100 แห่งนั้นมองการณ์ไกล และพยายามที่จะทำลายกำแพงเดิม ๆ ที่ผู้หญิงไม่ค่อยจะมีสิทธิ์ได้ทำงานในตำแหน่งสูง ๆ โดยได้เปิดโอกาสให้ผู้หญิงเก่ง มีศักยภาพ ได้ก้าวขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งเป็นผู้บริหารระดับสูงในบริษัทมากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีการประชุมโต๊ะกลมขึ้นที่ Lanai Kijang ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ขึ้น มีผู้เข้าร่วมประชุมมากมาย จากบริษัทมหาชนและองค์กรต่าง ๆ เช่น ผู้ที่เป็นประธานกรรมการ คณะกรรมการ และตัวแทนของ CEO จากบริษัทต่าง ๆ มากกว่า 30 แห่ง และนักลงทุนที่มีโครงการเกี่ยวข้องกับภาครัฐด้วย Tan Sri Zarinah Anwar หนึ่งในผู้ก่อตั้ง The 30% Club Malaysia เปิดเผยว่า "ผู้นำองค์กรธุรกิจต่าง ๆ ที่มีอำนาจอยู่ในองค์กรของเขา ได้พยายามผลักดันให้ผู้หญิงที่เก่ง ๆ มีโอกาสเจริญเติบโต อยู่ในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง (WOBs) ในสหราชอาณาจักรตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา" "คณะกรรมการบริษัทต่าง ๆ เริ่มเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเก่งเข้ามามีบทบาทในตำแหน่งบริหารระดับสูงมากขึ้น เพราะพวกเธอที่มีศักยภาพเหล่านั้น สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นก้าวขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งบริหารได้เช่นเดียวกับเธอ” สิ่งนี้ถือว่าเป็นมิติที่ดีที่องค์กร บริษัท หรือหน่วยงานใหญ่ ๆ ในมาเลเซีย ที่มองเห็นความสำคัญของผู้หญิงเก่ง มีศักยภาพ ในการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำ หรือมีส่วนร่วมอยู่ในตำแหน่งกรรมการบริหารของบริษัทได้ เพราะจะได้เสริมทีมบริหารให้แข็งแกร่ง หรือสร้างมูลค่าเพิ่มให้องค์กร เพื่อจะได้ร่วมมือร่วมใจกันนำบริษัทไปสู่เป้าหมาย ท่ามกลางการแข่งขันรุนแรงขึ้นทุกขณะในปัจจุบัน

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner