เวียดนามจับมือรัสเซีย กระชับสัมพันธ์การค้าและอื่น ๆ

News
21/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 7 คน
เวียดนามจับมือรัสเซีย กระชับสัมพันธ์การค้าและอื่น ๆ
banner
Nguyen Xuan Phuc นายกรัฐมนตรีเวียดนาม และ Dmitry Medvedev นายกรัฐมนตรีรัสเซีย จับมือร่วมกันแก้ปัญหา และเพิ่มความร่วมมือของทั้งสองประเทศ ในระหว่างการเจรจา ณ มอสโกเมื่อเร็ว ๆ นี้ การเจรจาดังกล่าวยังมีเจ้าหน้าที่อาวุโสเข้าร่วมด้วย ซึ่งเกิดขึ้นในพิธีต้อนรับผู้นำเวียดนามที่ Vnukovo สนามบินนานาชาติในกรุงมอสโก Medvedev นายกรัฐมนตรีรัสเซีย ได้แสดงความยินดีที่พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามคงสถานะอยู่ในสภาแห่งชาติ มาถึงวาระการประชุมครั้งที่ 12 แล้ว ซึ่งถือเป็นนัยยะสำคัญสำหรับการพัฒนาเวียดนามในอนาคต นายกรัฐมนตรีรัสเซีย แสดงความยินดีต้อนรับนายกรัฐมนตรีเวียดนาม ที่ได้เดินทางมาเยือนรัสเซียเป็นครั้งแรก และกล่าวชื่นชมว่า เวียดนามเป็นหนึ่งในพันธมิตรชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทางด้าน Phuc นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ได้เอ่ยชมรัสเซียบ้างว่า รัสเซียมีการพัฒนาที่ก้าวหน้ามากขึ้น ซึ่งเวียดนามจะเน้นนโยบายในการส่งเสริมการเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์กับรัสเซีย ในการเจรจาของทั้งคู่นั้น แหล่งข่าวเปิดเผยว่า มีความพยายามที่จะให้เงื่อนไขทางการค้าต่าง ๆ ผ่านไปได้ด้วยดี ส่งเสริมการค้าการลงทุน การชำระเงินโดยใช้สกุลเงินในประเทศ เป็นต้น ในการพบปะเจรจาของผู้นำทั้งสองนี้ ยังได้ร่วมหาทางออกให้กับปัญหาระหว่างประเทศและระดับภูมิภาค คณะทำงานของทั้งสองประเทศจะร่วมมือกันทำงานอย่างใกล้ชิดตามสถานที่สำคัญ ๆ เช่น องค์การสหประชาชาติ เป็นต้น นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังเปิดเผยทิ้งท้ายว่า ทั้งสองประเทศได้ตกลงที่จะขยายการประสานงานข้ามประเทศ เพื่อให้เกิดศักยภาพสูงในกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ ที่จะดำเนินกิจกรรมทางการค้าร่วมกัน เช่น การท่องเที่ยว การบริการและเทคโนโลยีขั้นสูง เป็นต้น

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
94 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner