SME ดีใจ ได้ที่ปรึกษาฟรี SMEs Turn Around

News
22/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 16 คน
SME ดีใจ ได้ที่ปรึกษาฟรี SMEs Turn Around
banner
ดร.วิริยะ ลิขิตวงศ์ ผู้อำนวยการหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ (วปธ.) เพื่อการพัฒนาวิสาหกิจไทย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า ปัจจุบันหลักสูตร วปธ. ได้ผลิตทีมที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญกว่า 300 คน ที่พร้อมออกไปให้บริการผู้ประกอบการธุรกิจทุกประเภท ทั้งเรื่องการวางแผน การปรับแผนธุรกิจ และการเพิ่มขีดความสามารถ นำไปสู่การลดต้นทุน เพิ่มยอดขายได้สำเร็จ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จับมือกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.) สมาคมเครือข่ายที่ปรึกษา (SMECN) และหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ (วปธ.) ส่งที่ปรึกษาให้แก่ผู้ประกอบการ SME เพื่อใช้บริการได้ฟรี ซึ่งจะเป็นการตรวจสอบวินิจฉัยเชิงลึก สะท้อนปัญหาที่แท้จริง และหาทางออกให้แก่ผู้ประกอบการ SME ทุกราย ที่มาใช้บริการ โดยที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการ SME ในหลายจังหวัด ได้เข้าร่วมโครงการฯ ดังกล่าวมาแล้ว ได้แก่ สุโขทัย ราชบุรี สมุทรปราการ และพระนครศรีอยุธยา ด้านนายวีรศักดิ์ บุญสิทธิ์ หัวหน้าโครงการพลิกฟื้นวิสาหกิจขนาดย่อม สสว. กล่าวว่า บอร์ด สสว.ได้อนุมัติงบประมาณ 1 พันล้าน เพื่อช่วยผู้ประกอบการ SME กลุ่ม Turn Around ที่เข้าเงื่อนไขเป็นนิติบุคคล จดทะเบียนกับ สสว. และเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟู แต่ยังขาดเงินทุนที่จะดำเนินการต่อ โดยผู้ประกอบการ SME ดังกล่าว จะต้องผ่านการตรวจสอบวินิจฉัยเชิงลึกจาก มทร.มาแล้ว สสว.ก็จะมาพิจารณาให้เงินกู้รายละไม่เกิน 1 ล้านบาท ปลอดดอกเบี้ย 7 ปี เพราะผู้ประกอบการ SME กลุ่มนี้ ไม่สามารถกู้ยืมเงินจากระบบสถาบันการเงินได้ แต่ผู้ประกอบการ SME รายใดที่ยังไม่เข้าโครงการฯ สามารถมาลงทะเบียนออนไลน์กับ สสว. ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำระบบและยังไม่เปิดให้ลงทะเบียน อีกทั้ง สสว.เตรียมจัดงานเปิดตัวโครงการพลิกฟื้นฯ เพื่อชี้แจงให้ผู้ประกอบการ SME ที่เข้า ร่วมรับทราบข้อมูลรายละเอียด คาดว่าจะประมาณงานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มิถุนายนที่จะถึงนี้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
110 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
68 | 25/04/2016
banner
banner