สิงคโปร์ควบรวมกิจการ Scoot และ Tigerair

News
22/05/2016
รับชมแล้วทั้งหมด 10 คน
สิงคโปร์ควบรวมกิจการ Scoot และ Tigerair
banner
การดำเนินงานของ Scoot และ Tigerair ที่มีการควบรวมกิจการเกิดขึ้นนี้ จะไม่มีการลดตำแหน่งงานของพนักงาน ซึ่งนี่เป็นคำเปิดเผยของแหล่งข่าวจากสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ และได้ประกาศว่า องค์กรใหม่ได้รับการก่อตั้งขึ้นหรือควบรวมขึ้นนี้ จะใช้งบประมาณของสองสายการบินที่ถูกควบรวมมาดำเนินธุรกิจต่อไป ฉะนั้นจึงไม่มีแผนที่จะลดทอนตำแหน่งงานใด ๆ ทั้งนั้น เพียงแต่จะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กรเท่านั้น จากการควบรวมกิจการทั้งของ  Scoot และ Tigerair  นี้อาจจะได้เห็นพนักงานบางส่วนได้รับบทบาทในภารกิจหน้าที่ที่แตกต่างกัน นี่คือคำเปิดเผยของ Nicholas Ionides โฆษกสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SIA) สายการบิน Scoot นั้น มีพนักงานมากกว่า 900 คน ส่วน  Tigerair  มีประมาณ 850 คน แหล่งข่าวยืนยันว่า ผู้ถือหุ้นรายใหม่ที่จะเข้ามาบริหารในกิจการที่มีการควบรวมกิจการของทั้ง Scoot และ Tigerair นั้น จะปรับโครงสร้างองค์กร บริหารจัดการใหม่ต่าง ๆ ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่า มีการปรับเปลี่ยนระบบการทำงานที่สำคัญ ๆ เพื่อให้องค์กรมีศักยภาพมากขึ้น เช่น ในเรื่องการขายการตลาด การวางแผน และการดำเนินงาน การควบรวมกิจการใหม่นี้ได้รับการตั้งชื่อใหม่ว่า Budget Aviation Holdings โดยมีผู้บริหาร Tigerair  ที่ชื่อ Lee Lik Hsin จะเป็นผู้เข้ามากุมบังเหียน ส่วนทางด้าน Campbell Wilson ซึ่งเป็นผู้บริหารจาก Scoot จะกลับไปนั่งแท่นบริหารที่สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ โดยเข้ารับตำแหน่งเป็นรองประธานอาวุโสฝ่ายขายและการตลาด นี่คืออีกหนึ่งความเคลื่อนไหวภายในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม AEC ที่นักลงทุนหรือผู้ประกอบการจะได้รับทราบข้อมูลนี้ เพื่อช่วยในการตัดสินใจในกิจกรรมความเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจของตน องค์กรที่ตนบริหาร หรือภารกิจต่าง ๆ ที่ตนจะต้องเกี่ยวข้องด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333


Related Article

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล News

“เกษตรยุคใหม่ ตลาดนำ นวัตกรรมตาม” ส่งเสริมนวัตกรรมการเกษตรยุคดิจิทัล

คุณศิริเดช เอื้องอุดมสิน (ที่3 จากขวา) รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ (ที่...
96 | 03/05/2019
ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC News

ส่งเสริมสุด ๆ ดัน SME ไทยเจาะ AEC

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงการสนับสนุนภาคการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการให้กรมดำเ...
65 | 25/04/2016
banner
banner